Xây dựng Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng vững mạnh toàn diện

Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Ông Tạ Công Hoan - CT HĐQT phát biểu tại hội nghị
Ông Tạ Công Hoan - CT HĐQT phát biểu tại hội nghị

Ngày 04/10, Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với nhiệm vụ trọng tâm là tổng kết, đánh giá, kiểm điểm hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ và bầu Ban Chấp hành Công đoàn mới, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát biểu tại Đại hội, ông Tạ Công Hoan, Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT đánh giá công tác Công đoàn đã có những bước “đột phá” trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển của Công ty.

Với những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất tinh thần, tham gia xây dựng các chế độ chính sách theo hướng có lợi cho người lao động. Tham mưu, đề xuất có hiệu quả trong công tác ATVSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng công trình vườn cây Xanh - sạch - đẹp làm thay đổi diện mạo của Công ty, góp phần gìn giữ, bảo vệ cảnh quan, môi trường.

Đặc biệt, cuối năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng vận hành chính phải thực hiện nghỉ tập trung để đảm bảo sản xuất. Công đoàn Công ty đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà động viên, chi bồi dưỡng, thuê giáo viên trông trẻ 24/24h để người lao động yên tâm công tác, nhờ vậy công tác sản xuất kinh doanh của Công ty được đảm bảo.

Có thể nói trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã thực sự tạo được sự tin tưởng của cấp ủy Đảng, sự đồng thuận của chuyên môn và niềm tin yêu của người lao động.

Ông Nguyễn Duy Lăng - PTGĐ phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Duy Lăng - PTGĐ phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Duy Lăng, Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2 “ấn tượng” với những giải thưởng mà Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã giành được trong các cuộc thi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam: 1 giải đặc biệt và 6 giải khuyến khích trong cuộc thi “Tìm hiểu về truyền thống Phụ nữ Việt Nam”; Giải nhất cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”…Qua đó, thấy được vai trò kết nối, sáng tạo của những người cán bộ Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng.

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027, gồm 13 đồng chí. Tín nhiệm bầu bà Dương Thị Định là Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, ông Nguyễn Chí Thành, Quản đốc PX Vận hành 1 làm Phó Chủ tịch.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng BCH khóa mới
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng BCH khóa mới

Nhiệm kỳ mới bắt đầu, với đội ngũ cán bộ Công đoàn trẻ trung, nhiệt huyết, kế thừa truyền thống, phát huy tinh thần tuổi trẻ sáng tạo của thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, hi vọng mang đến những bước đột phá mới cho sự phát triển toàn diện của Công ty.

Lan phương