Ban Nữ công PV GAS gửi tặng gần 400 áo dài trong Tháng 3 yêu thương

Ban Nữ công Công đoàn PV GAS vừa quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu vùng xa
ao dai
Đồng phục áo dài làm đẹp Ngày hội Tháng Ba tại PV GAS

Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” – Tháng 3/2023, Ban Nữ công Công đoàn PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Đặc biệt, chị em đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu vùng xa.

Trong Tháng 3/2023, Ban Nữ công Công đoàn PV GAS và tại các công đoàn trực thuộc đều phát động, khuyến khích nữ đoàn viên mặc áo dài trong các ngày làm việc, đặc biệt mặc áo dài chào mừng ngày 08/3/2023. Phong trào mặc áo dài đến công sở được chị em hưởng ứng, trong những thời điểm phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.

Đặc biệt, các công đoàn đơn vị đều hưởng ứng chào đón và tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam trong hoạt động 8/3 cho nữ đoàn viên, CNLĐ như tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thi trình diễn áo dài, tổ chức chụp hình lưu giữ hình ảnh văn hóa doanh nghiệp…

Cùng với phong trào này, các công đoàn đều tận dụng các kênh truyền thông của đơn vị và kênh truyền thông của công đoàn như website, fanpage, các ấn phẩm thông tin, mạng xã hội để tăng cường quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động tôn vinh phái nữ, khẳng định giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.

pvgas
Công ty PV GAS LPG ủng hộ áo dài khi Hà Nội đang giữa mùa Xuân đẹp

Cũng trong Tháng 3/2023, Ban Nữ công Công đoàn PV GAS đã phát động chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống”. Bộ áo dài có một đặc điểm là có thể sử dụng được lâu dài, chị em thường giữ gìn trân trọng nên hầu hết các áo dài qua thời gian sử dụng đều mới, đẹp, có thể trao tặng như món quà trân quý.

Hưởng ứng phong trào trong toàn ngành Dầu khí, quyên góp trao tặng áo dài cho các cô giáo còn khó khăn khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, Ban Nữ công PV GAS đã phát lời kêu gọi đến toàn thể chị em trong Tổng công ty. Đây được coi là sự kiện yêu thương và ấm áp của Tháng 3, khi qua mạng thông tin, những cuộc trao đổi, quyên góp được truyền đi như một làn sóng. Ở mỗi đơn vị công đoàn, tùy tình hình thực tế mà chị em PV GAS có cách ủng hộ khác nhau.

ao dai 1
Chị em nữ công Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tập hợp áo dài gửi tặng các cô giáo vùng xa

Những bộ áo dài/áo dài đẹp đẽ được giặt ủi, gấp gọn trong túi nilon, ghi rõ size, thậm chí ghi cả chiều cao – cân nặng – số đo của người tặng để mong đến đúng địa chỉ, phù hợp với từng cô giáo nhận quà. Nếu mỗi nữ nhân viên công sở đều có riêng một vài, thậm chí là một bộ sưu tập áo dài cho từng mùa, từng hoàn cảnh trang phục, thì chiếc áo dài lại là món quà quý giá, được các cô giáo vùng xa đón chờ, trong hoàn cảnh còn phải chịu rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Hiểu được điều đó, chị Hồng Hà – Trưởng Ban Nữ công Công đoàn PV GAS khẳng định: “Lời kêu gọi từ chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” hướng chị em công đoàn viên PV GAS đến với sự đồng cảm nữ sâu sắc và ấm áp. Chúng tôi chọn việc gửi tặng áo dài thay cho gửi tiền, chính vì mong muốn nối vòng tay nữ, hòa đồng chị em vào phong trào xã hội nhân ái, chia sẻ niềm yêu chiếc áo dân tộc, đề cao Văn hóa PV GAS”.

ao dai 3
Công đoàn Công ty Khí Cà Mau và Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS phối hợp tặng áo dài cho các cô giáo còn khó khăn ở Cà Mau

Gần 400 bộ áo dài/áo dài đã được đóng gói đẹp, tập hợp và gửi đi đến địa chỉ yêu thương. Từ các đơn vị, những hình ảnh chị em thu nhận, tập hợp và chuyển quà rất vui và rất ý nghĩa cũng được chia sẻ, tạo nên cả Tháng 3 thương mến. Cũng có cả sự phối hợp đặc biệt như trường hợp của 2 Công đoàn Công ty Khí Cà Mau và Cơ quan điều hành PV GAS. Để có đủ số lượng áo dài hỗ trợ cho các cô giáo còn khó khăn của Cà Mau, 2 Công đoàn cơ sở đã quyết định cùng đóng góp, thực hiện trao tặng để “sức mạnh nữ, tình thương mến nữ” có dịp kết thêm tình gắn bó giữa 2 đơn vị.

ao dai 4
Chị em nhân viên Gas South thực hiện chương trình nhân ái nhân dịp kỷ niệm 23 năm thành lập Công ty

Được biết, số lượng áo dài từ PV GAS đã hòa cùng gần 3.000 bộ áo dài/áo dài của chị em toàn ngành Dầu khí, gửi tới những miền xa. Mùa Xuân tuyệt đẹp cũng vì thế mà đẹp thêm và lan tỏa mãi.

ao dai5
Ban Nữ công Công đoàn Công ty Dịch vụ Khí ủng hộ chị em huyện Đất Đỏ, BR-VT

 

PV