Theo đó, các trường hợp được cảnh báo về an toàn thực phẩm bao gồm các hình thức thông báo bằng văn bản, cơ sở dữ liệu quốc gia hoặc cổng thông tin điện tử chính thức của các cơ quan sau:
- Bộ Y tế;
- Bộ Công Thương;
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- UBND cấp tỉnh;
- Cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài hoặc nhà sản xuất (điểm c, khoản 3 Điều 17 Nghị định 15).
Khi nhận được thông báo chính thức về các trường hợp của các cơ quan nêu trên, Tổng cục sẽ có văn bản gửi các đơn vị hải quan để thực hiện.
Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân được ủy quyền được phép sử dụng Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/Giấy xác nhận công bố phù hợp ATTP còn hiệu lực do các tổ chức, cá nhân đứng tên công bố sản phẩm ủy quyền.
Công văn 5446/TCHQ-GSQL ban hành ngày 19/9/2018.
Các trường hợp được cảnh báo về an toàn thực phẩm
TCCT
Đây là nội dung hướng dẫn tại Công văn 5446/TCHQ-GSQL về việc vướng mắc thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP do Tổng cục Hải quan ban hành.