Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn với “Hành trình về nguồn” đầy cảm xúc

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn vừa tổ chức chuyến hành trình Về nguồn năm 2022 tại hai địa điểm, đó là Bảo tàng Quang Trung (Bình Định) và Di tích lịch sử quốc gia Vũng Rô - Tàu không số (Phú Yên).

Chặng đầu tiên trên hành trình về nguồn bắt đầu tại Bình Định. Được mệnh danh là vùng đất võ trời văn, Bình Định lưu giữ kho tàng văn hóa vô giá cả về vật thể lẫn phi vật thể.

Đảng viên Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn dâng hương tưởng niệm tại Bảo tàng Quang Trung

Đảng viên Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn dâng hương tưởng niệm tại Bảo tàng Quang Trung 

Tại đây, đoàn đã ghé thăm Bảo tàng mang tên người anh hùng “áo vải” Quang Trung - Nguyễn Huệ, nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử liên quan đến phong trào khởi nghĩa Tây Sơn và cũng là nơi lưu lại dấu tích ba anh em họ Nguyễn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ. Đảng bộ Công ty đã dâng hương, làm lễ tưởng niệm và lắng nghe Ban Quản lý bảo tàng giới thiệu tóm tắt về lịch sử hào hùng với tinh thần thượng võ, kiên cường bất khuất và lòng yêu nước của dân tộc ta thông qua trang sử oai hùng của khởi nghĩa Tây Sơn, được sống lại với hào khí hào hùng, oanh liệt một thời của chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa.   

Không chỉ là nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử, Bảo tàng Quang Trung còn là nơi lưu truyền tinh thần võ thuật dân tộc Tây Sơn - môn võ thuật truyền thống của Bình Định. Tại đây, đoàn đã được thưởng thức những màn biểu diễn trống trận và võ thuật đầy hùng tráng. Buổi biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng, khơi dậy niềm tự hào, thôi thúc tinh thần vượt qua khó khăn, thách thức để phấn đấu, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Đoàn ghé thăm Khu Di tích lịch sử quốc gia Tàu Không số Vũng Rô

Đoàn ghé thăm Khu Di tích lịch sử quốc gia Tàu Không số Vũng Rô

Tiếp nối hành trình, đoàn khởi hành đến Phú Yên và ghé thăm Khu Di tích lịch sử quốc gia Tàu Không số Vũng Rô. Nằm cách Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khoảng 35km về phía Nam, Vịnh Vũng Rô nằm dưới chân Đèo Cả, là một trong những vịnh nổi tiếng và đẹp nhất của tỉnh Phú Yên. Đây là địa điểm gắn liền với huyền thoại về những Con Tàu Không Số của đường Hồ Chí Minh trên biển, giúp quân ta vận chuyển vũ khí từ Bắc vào Nam, cùng với sự chiến đấu anh dũng và kiên cường của những người lính thời chiến, ra sức bảo vệ cho hòa bình của dân tộc. 

Tập thể đảng viên Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã được tham quan, tìm hiểu các chứng tích lịch sử còn lưu lại và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ tàu Vũng Rô không số.

Trong chuyến hành trình về nguồn đầy ý nghĩa này, Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn cũng đã tổ chức cuộc thi văn nghệ có chủ đề “Vinataba Saigon - Vững mãi một niềm tin” với các tiết mục trình diễn đặc sắc của 7 đội thi đến từ 14 chi bộ trực thuộc. Thông qua cuộc thi, các chi bộ trong mái nhà chung Vinataba Saigon đã có cơ hội giao lưu học hỏi, gắn bó và thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các đảng viên trong mọi miền đất nước.

Hành trình Về nguồn năm 2022 của Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã để lại nhiều cảm xúc đặc biệt trong lòng mỗi đảng viên. Thông qua các hoạt động sinh hoạt thiết thực, những chặng đường thực tế đã trải qua, mỗi đồng chí đảng viên ngày càng được bồi đắp thêm lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước, vun đắp tinh thần cống hiến và sống có lý tưởng. Trở về sau chuyến hành trình, tập thể đảng viên của Đảng bộ Công ty đã nâng cao hơn nhận thức về chính trị, thấy được vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước và có thêm động lực để phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Quang Trung
Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Quang Trung  

Chương trình về nguồn đã trở thành một hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa, thấm nhuần truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng bộ Công ty, đồng thời mang đậm bản sắc riêng của Công ty Thuốc lá Sài Gòn.

Trong thời gian tới, Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên thông qua nhiều hoạt động thiết thực. Từ đó, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên ý thức hơn về trách nhiệm đối với Tổ quốc, tu dưỡng đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị vững vàng trước mọi thử thách, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Lan Chi - Thanh Tú