Điện Quang tiên phong ứng dụng QR Code trên sản phẩm chiếu sáng

Dán mã QR Code lên từng sản phẩm, thiết bị dù là nhỏ nhất - giải pháp mới được Điện Quang ứng dụng nhằm nâng cao trải nghiệm và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang vừa chính thức đưa vào sử dụng dán mã QR Code lên từng sản phẩm, thiết bị dù là nhỏ nhất. Đây là bước tiến góp phần tăng trải nghiệm người dùng một cách hiệu quả, đồng thời đưa khách hàng đến gần hơn với những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, hướng đến mục tiêu tối đa hóa lợi ích khách hàng.

Điện Quang tiên phong ứng dụng QR Code trên sản phẩm chiếu sáng
Nhân viên Điện Quang hướng dẫn cách quét mã QR Code cho khách hàng

 

Thay đổi phương thức truyền thống, ứng dụng công nghệ hiện đại

Từ trước đến nay, người tiêu dùng mỗi khi tìm mua các sản phẩm, thiết bị gia dụng có giá trị từ trung bình và thấp như quạt điện, máy đun nước, ổ cắm điện hay chỉ đơn giản là bóng đèn, thường có thói quen không chú ý đến hoặc chủ động giữ lại các phiếu bảo hành hay hóa đơn mua hàng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các quyền lợi về sửa chữa vào đổi trả sản phẩm sau này.

Các thiết bị, sản phẩm điện gia dụng được cung cấp từ cùng một thương hiệu nhưng chúng lại được bán ở rất nhiều các cửa hàng khác nhau trên khắp đất nước. Một số cửa hàng làm tốt công tác thông tin chi tiết về sản phẩm, thực hiện nghiêm túc các chính sách đổi trả của thương hiệu. Một số khác vì nhiều lý do đã không thực hiện tốt những điều trên, làm cho trải nghiệm về dịch vụ cũng như chất lượng thực của sản phẩm đối với khách hàng chưa được trọn vẹn.

Bên cạnh đó, các cửa hàng phân phối và mua bán sản phẩm Điện Quang trải dài ở khắp nơi trên đất nước, thời gian từ khi phản hồi lỗi cho đến khi nhận được sản phẩm hoàn chỉnh không đồng đều ở mỗi khu vực khác nhau. Từ thực tiễn đó, Điện Quang đã triển khai chương trình bảo hành trực tuyến qua mã QR Code với mong muốn mang lại cho khách hàng sự thuận tiện trong khâu giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hành sản phẩm. 

Tiên phong chăm sóc khách hàng với công nghệ QR Code 

Bằng việc sử dụng mã QR Code trên từng sản phẩm, thiết bị gia dụng dù là nhỏ nhất, Điện Quang đã thể hiện rõ mục tiêu trong việc tối ưu lợi ích của người tiêu dùng, đồng thời nâng cao sự gắn kết và chăm sóc tốt hơn cho khách hàng. Việc triển khai thực hiện giải pháp QR Code giúp người dùng có thể kiểm tra sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không; Tra cứu bảo hành nhanh chóng, tiện lợi chỉ với vài thao tác trên điện thoại; Dễ dàng nắm bắt, tìm hiểu và cập nhật các thông số trên sản phẩm một cách chủ động; Dễ dàng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Điện Quang để giải quyết thắc mắc, khiếu nại hoặc tư vấn sản phẩm; Dễ dàng quét mã QR Code và truy cập thông qua ứng dụng Zalo hoặc Camera trên điện thoại.

Điện Quang tiên phong ứng dụng QR Code trên sản phẩm chiếu sáng
Người dân đang quét mã QR Code trên sản phẩm ổ cắm điện của Điện Quang

 

Cô Nguyễn Thị Ngọc ThủyNgười dân tại Quận 9, TP. HCM chia sẻ: “Gần đây nhất, cô ra tiệm mua bóng đèn Điện Quang, cô nghe người bán nói có cái mã gì đó quét vô là sẽ biết được hàng giả hay hàng thật ngay, lại có cả thông tin để mình bảo hành, rồi nơi sản xuất, nhiều lắm, cô rất thích. Mua về, cô nói con gái làm thử, nó quét một cái là hiện đầy đủ hết, tất cả, cô không có sợ lo mất giấy tờ bảo hành nữa. Thật là tiện lợi”.

Đặc biệt, khi khách hàng có nhu cầu tư vấn riêng, giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm hay bảo hành, có thể giải đáp ngay tại link QR Code. Từ đó, người dùng rút ngắn được thời gian, thao tác trong việc tra cứu, tìm hiểu thông tin sản phẩm. Ngoài ra, Điện Quang sẽ tổ chức nhiều Mini Game tại trang QR Code để khách hàng có thể tham gia vừa có thêm thông tin vừa nhận thêm nhiều các phần quà hấp dẫn.

Cô Phạm Thị Hải – Chủ cửa hàng Huỳnh Phát tại TP. HCM chia sẻ: “Từ ngày có cái mã quét đó, cả người bán và người mua đều rất hài lòng. Mình thấy tự hào về hàng Việt, mình bán đúng hàng Việt Nam, mà đúng hàng của Công ty Điện Quang sản xuất nữa. Có QR Code, mình không phải lăn tăn về những vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Cửa hàng khi bán sản phẩm ra là an tâm, mà khách mua cũng an tâm”.

Những phản hồi từ người tiêu dùng cũng như chủ các cửa hàng phân phối, kinh doanh sản phẩm là minh chứng cho thành công của những cải tiến mới trong quá trình phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng của Điện Quang. Qua đó, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng hàng chính hãng, giảm bớt trung gian, tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

Điện Quang thực hiện chuyển đổi từ công ty sản xuất các sản phẩm thuần túy sáng công ty về công nghệ với 5 ngành hàng: Chiếu sáng, thông minh, gia dụng, năng lượng mặt trời và thiết bị điện cho nhiều dự án, công trình của hầu hết các lĩnh vực như: bất động sản, y tế, giáo dục, công nghiệp...

Điện Quang cũng là một trong số ít thương hiệu 24 năm liên tiếp được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao từ năm 1996 cho đến nay. Sản phẩm của Điện Quang được phân phối khắp các tỉnh thành trong cả nước, có mặt trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: EU, Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ…

Mua hàng sau đó quét QR Code bảo hành tại đây: https://dienquang.com/?view=shop

Mỹ Huyền