Điện Quang tiếp tục đứng top doanh nghiệp phát triển bền vững

Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang vừa bảo vệ thành công danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam khi tiếp tục nằm trong Bảng xếp hạng 100 do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố trong bốn năm liên tiếp 2017, 2018, 2019, 2020.

Ngày 10/12/2020, Điện Quang vinh dự được VCCI trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững. Đây là một danh hiệu đáng tự hào, là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

diện quang
Điện Quang vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững

 

Trước đó, ngày 25/11/2020, Điện Quang vinh dự lần thứ 7 đạt giải thưởng Thương hiệu Quốc gia năm 2020 được tổ chức tại Hà Nội, giữ vững “ngôi vị” Thương hiệu Quốc gia 14 năm liên tục (Giải thưởng được tổ chức 2 năm 1 lần).

Để đạt được giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe của Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI). Đây cũng là bộ chỉ số đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho mục tiêu đo lường hoạt động của doanh nghiệp nhằm hướng tới phát triển bền vững, được xây dựng trên cơ sở tham khảo các hướng dẫn và thông lệ quốc tế, đồng thời điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh trong nước. Bộ chỉ số còn là một công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn. Năm 2020, 98 tiêu chí trong Bộ chỉ số CSI trên 3 lĩnh vực: Kinh tế, Xã hội, Môi trường nhằm đo lường chính xác hơn mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Với quyết tâm xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững, Điện Quang luôn chú trọng đến lĩnh vực kinh tế, môi trường, xã hội, tiêu biểu như:

Về kinh tế, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều lĩnh vực, ngành nghề bị tác động tiêu cực, nhiều công ty chịu ảnh hưởng dẫn đến giải thể, nạn thất nghiệp tăng cao nhưng bằng kinh nghiệm, bản lĩnh của một doanh nghiệp hàng đầu, Điện Quang vẫn vững vàng trước thử thách, phát huy tốt tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh, cố gắng bảo đảm đời sống nhân viên ổn định và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của mình.

Về môi trường, từ cuối năm 2018, Điện Quang cho ngưng toàn bộ dây chuyền sản xuất bóng đèn huỳnh quang, góp phần giảm thiểu ô nhiễm thủy ngân trong môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Và trong bối cảnh đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona hoành hành trên toàn thế giới hiện nay, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã cho ra mắt Bộ Giải pháp diệt khuẩn mới, tiên phong trong việc ứng dụng những giải pháp công nghệ thông minh, sát cánh cùng cộng đồng “chiến đấu” với Covid-19.

Điện quang
Nhân viên Điện Quang thực hiện thử nghiệm đèn LED

 

Bộ Giải pháp với 3 sản phẩm:

+ Đèn diệt khuẩn cho thang máy, văn phòng, bệnh viện, trường học, không gian lớn, tích hợp cảm biến thông minh, tự động, an toàn cho người sử dụng.

+ Đèn diệt khuẩn xách tay: sử dụng trong gia đình, diệt khuẩn cho phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, không gian nhỏ, các vật dụng trong gia đình, có thể diệt khuẩn trên xe hơi cá nhân, xe taxi,…

+ Hộp diệt khuẩn: Khử trùng các vật dụng cá nhân như: khẩu trang, điện thoại, tai nghe, trang sức, tiền giấy, đồ chơi, và các vật dụng khác có thể bỏ vừa không gian hộp.

Ngoài ra, với tất cả sản phẩm, Điện Quang ưu tiên sử dụng vật liệu an toàn môi trường, phòng chống cháy nổ, tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Về xã hội, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”; Tiếp nối chương trình Thắp sáng ước mơ lần thứ 11, Điện Quang mong muốn được chung tay chia sẻ “Mang ánh sáng đến với học sinh vùng lũ” để phục hồi cơ sở vật chất, sửa chữa điện giúp học sinh nhanh chóng đến trường.

Trong chương trình lần này, Điện Quang phối hợp Ban lãnh đạo địa phương tiến hành tài trợ, lắp ráp, sửa chữa điện cho 4 trường khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng gồm: Trường Tiểu học Lâm Quang Thự - huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), Trường Tiểu Học Núi Thành - Quận Hải Châu (Đà Nẵng), Trường Tiểu học Số 1 Duy Phước - Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), Trường THPT Hà Huy Tập - TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

điện quang
Điện Quang đã sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện, thay hàng ngàn bóng đèn và hệ thống quạt mát để học sinh các trường học vùng lũ có không gian học tập tốt hơn

 

Tổng số quà tài trợ gồm: 1.000 bộ đèn các loại +120 quạt điện +500 áo ấm +  1.100 phần quà tặng (vở, bút, dụng cụ học tập, bánh, sữa…), đồng thời cử đội sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện, thay hàng ngàn bóng đèn và hệ thống quạt mát để học sinh có không gian học tập tốt hơn. Các phần quà không chỉ là hỗ trợ vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp học sinh khó khăn đến trường, cùng chung tay vì xã hội tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, Điện Quang đã thực hiện các hoạt động thiện nguyện như: xây 9 cây cầu mang tên Điện Quang ở Bạc Liêu, Cà Mau; lắp hàng chục ngàn đèn chiếu sáng các loại cho 6.000 trường học vùng sâu, vùng xa; và đóng góp các quỹ học bổng, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn….

Với những cố gắng, nỗ lực của Điện Quang trong thời gian qua, Điện Quang mong muốn phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Hồ Nga