Đồng Nai khánh thành nhà máy chế biến thực phẩm 7 triệu USD

Nhà máy được trang bị 2 dây chuyền giết mổ heo, gà và 1 hệ thống sản xuất thực phẩm tiêu chuẩn châu Âu.

Vừa qua tại Đồng Nai, Tổng công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai (DOFICO) và Công ty CP GreenFeed Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Chế biến thực phẩm Đồng Nai (DnF).

Với dây chuyền giết mổ heo nhập khẩu từ công ty Banss của Đức đạt công suất 100 con/giờ, mỗi năm, nhà máy DnF có khả năng giết mổ khoảng 250.000 – 300.000 con heo; cung cấp ra thị trường khoảng 19.000 tấn thịt heo mảnh. Dây chuyền giết mổ gà nhập khẩu từ công ty Linco - Đan Mạch có công suất 2.000 con/giờ, có khả năng giết mổ khoảng 6 - 9 triệu con gà/năm, cung cấp ra thị trường khoảng 10.000 - 13.000 tấn thịt gà.

Đối với ngành chế biến thực phẩm, mỗi ngày nhà máy sản xuất từ 3 đến 5 tấn sản phẩm giò lụa, giò chả, xúc xích, thịt jambon xông khói... các loại.

Nhà máy Chế biến thực phẩm Đồng Nai ra đời, ngoài việc xây dựng một mô hình hoàn chỉnh, từ khâu sản xuất thức ăn gia súc, chăn nuôi, giết mổ đến chế biến thực phẩm và tổ chức hệ thống phân phối, còn góp phần giải quyết đầu ra cho ngành chăn nuôi heo, gà của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận trong thời gian tới.

T.Xuân