Nhằm tôn vinh sản phẩm gạo Việt Nam và thúc đẩy quảng bá thương hiệu gạo Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, vừa qua, Hiệp hội Lương thực Việt Nam phối hợp cùng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Báo Nông thôn ngày nay tổ chức “Cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần II, năm 2020.”
Theo Ban tổ chức, hội thi năm nay quy tụ 14 sản phẩm gạo ở hai chủng loại gạo thơm và gạo nếp của nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất lúa gạo hàng đầu tại Việt Nam như doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí, Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lúa gạo Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam và Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long...
Kết quả ở hạng mục gạo thơm, gạo ST25 của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí được Ban Giám khảo chọn để trao giải nhất, gạo Thiên Vương của Tập đoàn Lộc Trời đạt giải nhì, giống OM 8 của Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long và Đài thơm 8 của Công ty Lúa gạo Việt Nam đồng giải ba.
Ở hạng mục gạo nếp, giống OM 406 của Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long đạt giải nhất, giống Hương Tiên của Tập đoàn Lộc Trời đạt giải nhì và giống OM441 Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long giành giải ba.
Với kết quả này, ST25 tiếp tục giữ vững danh hiệu gạo ngon nhất Việt Nam và sẽ đại diện gạo Việt Nam tham gia cuộc thi gạo ngon thế giới được tổ chức tai Hoa Kỳ vào giữa tháng 11 này.
Năm trước, tại hội thi “Gạo ngon Việt Nam” lần I, gạo ST25 chỉ đoạt giải nhì, còn giải nhất thuộc về gạo ST24.
Cuối năm 2019, gạo ST25 đã đoạt giải “Gạo ngon nhất thế giới” được tổ chức tại Philippines.