Giá tiêu hôm nay 21/2: Việt Nam xuất khẩu hơn 7.500 tấn tiêu trong nửa đầu tháng 2

Theo thông tin từ Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam, trong 18 ngày đầu tháng 2/2025, Việt Nam đã xuất khẩu thành công 7.535 tấn hồ tiêu, với tổng kim ngạch đạt 51,5 triệu USD.

Giá tiêu hôm nay ngày 21/2/2024 tại thị trường trong nước

giá tiêu hôm nay
Tham khảo giá tiêu hôm nay ngày 21/2/2025 tại thị trường trong nước (Nguồn: Tạp chí Công Thương tổng hợp)

Giá tiêu hôm nay tại một số vùng trồng trọng điểm ổn định so với hôm qua. Qua đó, giữ mặt bằng giá tiêu trong nước ở mức từ 159.000 đồng/kg đến 162.500 đồng/kg.

Tại khu vực Tây Nguyên, giá tiêu hôm nay tại Đắk Lắk đi ngang so với hôm qua hiện ở mức 162.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại Gia Lai giữ nguyên so với ngày hôm qua hiện ở mức 160.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại Đắk Nông ổn định so với hôm qua hiện ở mức 162.500 đồng/kg.

Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá tiêu hôm nay ở Bà Rịa - Vũng Tàu hiện ở mức 160.000 đồng/kg, đi ngang so với ngày hôm qua. Đồng Nai giữ nguyên so với hôm qua ở mức 159.000/kg.

Ngoài ra, giá tiêu hôm nay tại Bình Phước không thay đổi so với hôm qua hiện ở mức 160.000 đồng/kg.

Lưu ý: Các giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, mức giá thực tế sẽ có sự chênh lệch theo từng địa phương, phương thức vận chuyển, phương thức thanh toán, khối lượng giao dịch… Quý độc giả vui lòng liên hệ đến các doanh nghiệp, đại lý kinh doanh hồ tiêu gần nhất để được tư vấn cụ thể.

Theo thông tin từ Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam, trong 18 ngày đầu tháng 2/2025, Việt Nam đã xuất khẩu thành công 7.535 tấn hồ tiêu, với tổng kim ngạch đạt 51,5 triệu USD.

Phúc Sinh dẫn đầu các doanh nghiệp xuất khẩu, với 912 tấn hồ tiêu, theo sau là Olam Việt Nam với 906 tấn và Nedspice Việt Nam đạt 850 tấn. Mỹ tiếp tục là thị trường tiêu thụ lớn nhất, chiếm 22,6% tổng lượng xuất khẩu, đạt 1.700 tấn.

Trong tháng đầu năm nay, Mỹ và Đức giữ vị trí dẫn đầu về tiêu thụ hạt tiêu Việt Nam, với lượng tiêu nhập khẩu lần lượt đạt 2.829 tấn và 1.326 tấn. Tuy nhiên, thị trường Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, khiến lượng tiêu xuất khẩu sang đây chưa có sự khởi sắc đáng kể.

Về nhập khẩu, Việt Nam đã nhập khẩu 1.297 tấn hồ tiêu, tương đương kim ngạch 5,9 triệu USD. Indonesia vẫn là đối tác cung cấp chủ yếu, chiếm tới 66,9% lượng nhập khẩu với 868 tấn, tiếp theo là Brazil với 300 tấn, chiếm 23,1%. Ba doanh nghiệp lớn nhất trong việc nhập khẩu hồ tiêu là Pearl Group, Ptexim Corp và Harris Spice, lần lượt đạt 137 tấn, 125 tấn và 109 tấn.

Theo dõi giá tiêu được cập nhật hàng ngày trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Giá tiêu hôm nay 21/2 tại thị trường thế giới

giá tiêu thế giới
(Nguồn: Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế)

Trên thị trường thế giới, dựa trên báo giá của các doanh nghiệp xuất khẩu và giá xuất cảng tại các nước, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) đã cập nhật giá tiêu các loại giao dịch trên thị trường quốc tế trong ngày 20/2 (theo giờ địa phương) như sau:

Giá tiêu đen Lampung của Indonesia tăng 0,07% so với ngày hôm qua đạt 7.267 USD/tấn. Ngoài ra, giá tiêu trắng Muntok tăng 0,08% so với ngày hôm qua đạt 10.110 USD/tấn.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil đi ngang so với hôm qua ở mức 6.800 USD/tấn.

Giá tiêu đen ASTA của Malaysia đi ngang so với hôm qua hiện ở mức 9.000 USD/tấn. Ngoài ra, giá tiêu trắng ASTA của nước này cũng đi ngang với hôm qua đạt 11.600 USD/tấn.

Giá tiêu các loại của Việt Nam đi ngang so với ngày hôm qua. Trong đó, giá tiêu đen của Việt Nam loại 500 gr/l đạt 6.500 USD/tấn; loại 550 gr/l đạt 6.650 USD/tấn.

Tương tự, giá tiêu trắng của Việt Nam đi ngang so với hôm qua so với hôm qua đạt 9.550 USD/tấn.

Đạt Trịnh