Giá tiêu hôm nay 23/5: Thế giới neo cao, thị trường nội địa trầm lắng

Giá hạt tiêu trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì ở mức cao nhờ nguồn cung thu hẹp và kỳ vọng nhu cầu tăng từ châu Âu, Trung Đông trong quý II/2025.

Giá tiêu hôm nay ngày 22/5/2025 tại thị trường trong nước

Giá tiêu hôm nay tại một số vùng trồng trọng điểm ổn định so với hôm qua. Qua đó, giữ mặt bằng giá tiêu trong nước ở mức từ 151.000 đồng/kg đến 152.000 đồng/kg.

Tại khu vực Tây Nguyên, giá tiêu hôm nay tại Đắk Lắk ổn định so với hôm qua hiện ở mức 152.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại Gia Lai đi ngang so với ngày hôm qua hiện ở mức 150.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại Đắk Nông giữ nguyên so với hôm qua hiện ở mức 152.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá tiêu hôm nay ở Bà Rịa - Vũng Tàu hiện ở mức 151.000 đồng/kg, đi ngang so với ngày hôm qua. Đồng Nai ổn định so với hôm qua ở mức 151.000/kg.

Ngoài ra, giá tiêu hôm nay tại Bình Phước giữ nguyên so với hôm qua hiện ở mức 151.000 đồng/kg.

giá tiêu hôm nay
Tham khảo giá tiêu hôm nay ngày 23/5/2025 tại thị trường trong nước (Nguồn: Tạp chí Công Thương tổng hợp)

Lưu ý: Các giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, mức giá thực tế sẽ có sự chênh lệch theo từng địa phương, phương thức vận chuyển, phương thức thanh toán, khối lượng giao dịch… Quý độc giả vui lòng liên hệ đến các doanh nghiệp, đại lý kinh doanh hồ tiêu gần nhất để được tư vấn cụ thể.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, giá hạt tiêu thế giới hiện đang duy trì ở mức cao nhờ nguồn cung thắt chặt sau mùa thu hoạch và kỳ vọng nhu cầu tăng từ các thị trường Trung Đông, châu Âu trong quý II/2025. Tuy nhiên, xu hướng chủ đạo của giá hiện nay vẫn là đi ngang.

Tại thị trường nội địa, giá tiêu trong trung tuần tháng 5 đồng loạt giảm tại các vùng trồng trọng điểm so với cùng kỳ tháng 4. Mức giảm dao động từ 4.500 - 6.000 đồng/kg, đưa giá tiêu về khoảng 151.000 - 152.000 đồng/kg.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA), thị trường trong nước hiện chưa ghi nhận tín hiệu phục hồi rõ rệt do sức tiêu thụ yếu và tâm lý chờ đợi của thương lái.

Về phía sản xuất, dù giá tăng, nhiều nông dân vẫn không mặn mà mở rộng diện tích canh tác do giá hiện tại chưa đủ hấp dẫn để bù đắp rủi ro đầu tư. Ngoài ra, xu hướng chuyển sang trồng sầu riêng, bơ và các loại cây có giá trị kinh tế cao hơn đang ngày càng phổ biến. Quỹ đất hạn chế cũng là rào cản lớn trong việc mở rộng diện tích trồng tiêu.

Theo dõi giá tiêu được cập nhật hàng ngày trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Giá tiêu hôm nay 23/5 tại thị trường thế giới

giá tiêu thế giới
(Nguồn: Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế)

 

Trên thị trường thế giới, dựa trên báo giá của các doanh nghiệp xuất khẩu và giá xuất cảng tại các nước, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) đã cập nhật giá tiêu các loại giao dịch trên thị trường quốc tế trong ngày 22/5 (theo giờ địa phương) như sau:

Giá tiêu đen Lampung của Indonesia tăng 0,60% so với ngày hôm qua đạt 7.421 USD/tấn. Ngoài ra, giá tiêu trắng Muntok tăng 0,61%  so với ngày hôm qua đạt 10.119 USD/tấn.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil đi ngang so với hôm qua ở mức 6.650 USD/tấn.

Giá tiêu đen ASTA của Malaysia đi ngang so với hôm qua hiện ở mức 9.200 USD/tấn. Ngoài ra, giá tiêu trắng ASTA của nước này ổn định so với hôm qua đạt 11.900 USD/tấn.

Giá tiêu các loại của Việt Nam ổn định so với ngày hôm qua. Trong đó, giá tiêu đen của Việt Nam loại 500 gr/l đạt 6.700 USD/tấn; loại 550 gr/l đạt 6.800 USD/tấn.

Tương tự, giá tiêu trắng của Việt Nam đi ngang so với hôm qua so với hôm qua đạt 9.600 USD/tấn.

Đạt Trịnh