Hà Nội chuẩn bị 26.000 tỷ đồng cho hàng phục vụ Tết.

Trong buổi giao ban báo chí chiều nay 19-12 của Hà Nội, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết TP. đã chuẩn bị xong kế hoạch dự trữ hàng hóa cho tết năm 2018.

Sở Công Thương Hà Nội đã chỉ đạo và phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chuẩn bị lượng hàng hóa tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2017; tổng trị giá hàng hóa dự trữ đạt khoảng 26.000 tỷ đồng. Đến nay, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã triển khai các hoạt động sản xuất, ký kết hợp đồng khai thác hàng hóa, dự trữ để bảo đảm phục vụ nhu cầu đa dạng của nhân dân trong dịp Tết.

Theo bà Lan, dự kiến, số lượng hàng hóa chuẩn bị để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết năm 2018 (tính trong 2 tháng từ 1-1-2018 đến 28-2-2018) gồm: gạo 193.600 tấn; thịt lợn 50.000 tấn; thịt gà 14.000 tấn; thịt bò 13.800 tấn; trứng gia cầm 200 triệu quả; 220.000 tấn rau, củ; 12.000 tấn thực phẩm chế biến; 12.000 tấn thủy - hải sản; nông - lâm sản khô khoảng 3.500 tấn; 3.000 tấn bánh, mứt, kẹo; 200 triệu lít rượu, bia, nước giải khát; 120.000m3 xăng dầu và các mặt hàng về may mặc, điện máy...

Dự trữ hàng hóa tết năm 2018 tăng khoảng 10% so với năm trước

Để bảo đảm nguồn hàng cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Sở Công Thương đã hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức các chuyến bán hàng lưu động tại các huyện ngoại thành. Bên cạnh đó, tổ chức hội nghị cung cấp hàng hóa, đẩy mạnh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2018, nhằm kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và phân phối trên địa bàn, thúc đẩy sản xuất hàng hóa bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ trong dịp Tết.



Thanh Bùi (TH)