• Fitch Solutions: Nâng mạnh dự báo giá than tại khu vực châu Á trong năm nay và 2023

  Fitch Solutions: Nâng mạnh dự báo giá than tại khu vực châu Á trong năm nay và 2023

  Hãng nghiên cứu thị trường Fitch Solutions vừa nâng mạnh dự báo giá than nhiệt lượng cao tại khu vực châu Á trong năm nay và năm 2023. Nguyên nhân chủ yếu do các nền kinh tế đang phát triển châu Á có thể gia tăng sử dụng than khi nguồn cung LNG thiếu hụt.

 • Căng thẳng trên thị trường LNG châu Á gia tăng khi Australia có thể hạn chế xuất khẩu khí

  Căng thẳng trên thị trường LNG châu Á gia tăng khi Australia có thể hạn chế xuất khẩu khí

  Giới phân tích cảnh báo thị trường khí hoá lỏng thế giới có nguy cơ hứng chịu một cú sốc mới sau khi Australia, quốc gia xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới, có tín hiệu cho thấy có thể cắt giảm lượng xuất khẩu LNG nhằm đảm bao đủ nguồn cung cho thị trường nội địa.

 • Australia ngừng áp thuế chống bán phá giá lên nhôm định hình của Việt Nam

  Australia ngừng áp thuế chống bán phá giá lên nhôm định hình của Việt Nam

  Mới đây, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đã ban hành kết luận cuối cùng cho đợt rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm nhôm định hình có xuất xứ từ Việt Nam và Malaysia.

 • 7 luật giao thông "lạ đời" ở Úc

  7 luật giao thông "lạ đời" ở Úc

  Tại Úc, có những luật lệ giao thông mà chắc hẳn sẽ có nhiều người Việt chúng ta sẽ phải ngỡ ngàng.

 • Thế giới đối mặt nguy cơ lặp lại khủng hoảng năng lượng thập niên 70

  Thế giới đối mặt nguy cơ lặp lại khủng hoảng năng lượng thập niên 70

  Nhiều nhà phân tích cảnh báo thế giới có thể rơi vào một cuộc khủng hoảng năng lượng mới có quy mô tương đương hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn cuộc khủng hoảng dầu những năm 1970.

 • Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia

  Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia

  Thời gian tới hai bên sẽ đặt trọng tâm vào phối hợp triển khai Chiến lược Tăng cường hợp tác Kinh tế Việt Nam - Australia và tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản.

 • Thanh long Việt Nam tràn đầy cơ hội xuất khẩu

  Thanh long Việt Nam tràn đầy cơ hội xuất khẩu

  Được đánh giá rất cao về chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng tốt, thanh long là một trong những loại trái cây được rất nhiều thị trường ưa chuộng. Trong đó, Australia và New Zealand được đánh giá là những thị trường tiềm năng vì đòi hỏi tiêu chuẩn cao. Thanh long xuất khẩu thành công vào thị trường này sẽ có cơ hội vào được nhiều thị trường khác.

 • Giá khí LNG có thể tiếp tục neo cao trong vài năm tới

  Giá khí LNG có thể tiếp tục neo cao trong vài năm tới

  Woodside Energy Group, hãng khí tự nhiên hàng đầu Australia, vừa cho biết giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) có thể neo cao trong một vài năm tới đây khi thị trường dần điều chỉnh dưới các tác động của cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine.

 • Kêu gọi doanh nghiệp Úc đầu tư vào Việt Nam

  Kêu gọi doanh nghiệp Úc đầu tư vào Việt Nam

  Ngày 5/5, tại Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Úc đã diễn ra sự kiện “Viet Nam – Australia Business connect” để kêu gọi Doanh nghiệp Úc tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Thông tin về mùa vải Việt Nam sắp tới cũng đã được quảng bá tại sự kiện.

 • Đối thoại cấp cao về phòng vệ thương mại giữa Việt Nam và Australia

  Đối thoại cấp cao về phòng vệ thương mại giữa Việt Nam và Australia

  Vừa qua, trong khuôn khổ Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế (EEES) Việt Nam - Australia, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và các cơ quan liên quan của Australia tổ chức Phiên Đối thoại cấp cao lần thứ nhất về phòng vệ thương mại.

 • Thúc đẩy nguồn cung than nhập khẩu từ Australia

  Thúc đẩy nguồn cung than nhập khẩu từ Australia

  Ngày 5/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc trực tuyến với bà Tania Constable - Tổng giám đốc Hội đồng Khoáng sản Australia và các doanh nghiệp xuất khẩu than, khoáng sản hàng đầu của Australia để thúc đẩy hoạt động nhập khẩu than từ Australia phục vụ nhu cầu trong nước. Hoạt động này là kết quả buổi làm việc của Bộ trưởng với bà Robyn Mudie - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam diễn ra trước đó chỉ 4 ngày.

 • Indonesia nâng giá than đá lên mức cao kỷ lục

  Indonesia nâng giá than đá lên mức cao kỷ lục

  Bộ Năng lượng và Tài nguyên Indonesia vừa thông báo nâng giá than đá tham chiếu mới ở mức 288.40 USD/tấn đối với các lô hàng giao tháng 4/2022. Mức giá than tham chiếu sẽ được sử dụng để làm cơ sở tính giá than đá xuất khẩu của Indonesia.