• Australia ngừng áp thuế chống bán phá giá lên nhôm định hình của Việt Nam

  Australia ngừng áp thuế chống bán phá giá lên nhôm định hình của Việt Nam

  Mới đây, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đã ban hành kết luận cuối cùng cho đợt rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm nhôm định hình có xuất xứ từ Việt Nam và Malaysia.

 • 7 luật giao thông "lạ đời" ở Úc

  7 luật giao thông "lạ đời" ở Úc

  Tại Úc, có những luật lệ giao thông mà chắc hẳn sẽ có nhiều người Việt chúng ta sẽ phải ngỡ ngàng.

 • Thế giới đối mặt nguy cơ lặp lại khủng hoảng năng lượng thập niên 70

  Thế giới đối mặt nguy cơ lặp lại khủng hoảng năng lượng thập niên 70

  Nhiều nhà phân tích cảnh báo thế giới có thể rơi vào một cuộc khủng hoảng năng lượng mới có quy mô tương đương hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn cuộc khủng hoảng dầu những năm 1970.

 • Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia

  Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia

  Thời gian tới hai bên sẽ đặt trọng tâm vào phối hợp triển khai Chiến lược Tăng cường hợp tác Kinh tế Việt Nam - Australia và tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản.

 • Thanh long Việt Nam tràn đầy cơ hội xuất khẩu

  Thanh long Việt Nam tràn đầy cơ hội xuất khẩu

  Được đánh giá rất cao về chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng tốt, thanh long là một trong những loại trái cây được rất nhiều thị trường ưa chuộng. Trong đó, Australia và New Zealand được đánh giá là những thị trường tiềm năng vì đòi hỏi tiêu chuẩn cao. Thanh long xuất khẩu thành công vào thị trường này sẽ có cơ hội vào được nhiều thị trường khác.

 • Giá khí LNG có thể tiếp tục neo cao trong vài năm tới

  Giá khí LNG có thể tiếp tục neo cao trong vài năm tới

  Woodside Energy Group, hãng khí tự nhiên hàng đầu Australia, vừa cho biết giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) có thể neo cao trong một vài năm tới đây khi thị trường dần điều chỉnh dưới các tác động của cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine.

 • Kêu gọi doanh nghiệp Úc đầu tư vào Việt Nam

  Kêu gọi doanh nghiệp Úc đầu tư vào Việt Nam

  Ngày 5/5, tại Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Úc đã diễn ra sự kiện “Viet Nam – Australia Business connect” để kêu gọi Doanh nghiệp Úc tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Thông tin về mùa vải Việt Nam sắp tới cũng đã được quảng bá tại sự kiện.

 • Đối thoại cấp cao về phòng vệ thương mại giữa Việt Nam và Australia

  Đối thoại cấp cao về phòng vệ thương mại giữa Việt Nam và Australia

  Vừa qua, trong khuôn khổ Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế (EEES) Việt Nam - Australia, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và các cơ quan liên quan của Australia tổ chức Phiên Đối thoại cấp cao lần thứ nhất về phòng vệ thương mại.

 • Thúc đẩy nguồn cung than nhập khẩu từ Australia

  Thúc đẩy nguồn cung than nhập khẩu từ Australia

  Ngày 5/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc trực tuyến với bà Tania Constable - Tổng giám đốc Hội đồng Khoáng sản Australia và các doanh nghiệp xuất khẩu than, khoáng sản hàng đầu của Australia để thúc đẩy hoạt động nhập khẩu than từ Australia phục vụ nhu cầu trong nước. Hoạt động này là kết quả buổi làm việc của Bộ trưởng với bà Robyn Mudie - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam diễn ra trước đó chỉ 4 ngày.

 • Indonesia nâng giá than đá lên mức cao kỷ lục

  Indonesia nâng giá than đá lên mức cao kỷ lục

  Bộ Năng lượng và Tài nguyên Indonesia vừa thông báo nâng giá than đá tham chiếu mới ở mức 288.40 USD/tấn đối với các lô hàng giao tháng 4/2022. Mức giá than tham chiếu sẽ được sử dụng để làm cơ sở tính giá than đá xuất khẩu của Indonesia.

 • Australia và Ấn Độ kí kết Hiệp định thương mại tự do song phương

  Australia và Ấn Độ kí kết Hiệp định thương mại tự do song phương

  Sau gần 10 năm đàm phán, Hiệp định Thương mại và Hợp tác Kinh tế Australia-Ấn Độ (Australia-India Economic Cooperation and Trade Agreement – AI ECTA) vừa được ký kết dự báo sẽ mang lại nhiều lợi thế cho hàng hóa xuất nhập khẩu và các cơ hội hợp tác đầu tư giữa hai nền kinh tế này.

 • Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia trong lĩnh vực thương mại, năng lượng và khoáng sản

  Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia trong lĩnh vực thương mại, năng lượng và khoáng sản

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đề nghị Đại sứ Australia hỗ trợ kết nối các nhà cung cấp của Australia với các Tổng Công ty nhà nước của Việt Nam như Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam để cung ứng mỗi năm khoảng 5 triệu tấn than cho sản xuất điện ở Việt Nam.