• Phối hợp điều hành thị trường xăng dầu ổn định

  Phối hợp điều hành thị trường xăng dầu ổn định

  Báo cáo cho thấy, tổng nguồn xăng dầu hiện nay đủ đáp ứng nhu cầu người dân và doanh nghiệp trong nước. Để khắc phục các vấn đề còn tồn tại của thị trường xăng dầu, Chính phủ giao các Bộ, ngành tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc cập nhật chi phí kịp thời để điều hành giá phù hợp, đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định, thông suốt.

 • Kỳ điều hành ngày 21/9: Giá xăng, dầu tiếp tục giảm

  Kỳ điều hành ngày 21/9: Giá xăng, dầu tiếp tục giảm

  Tại Kỳ điều hành ngày 21/9, giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu tiếp tục giảm so với kỳ trước; Liên Bộ Công Thương – Tài chính giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) đối với các mặt hàng xăng và dầu mazut; tăng nhẹ mức trích lập Quỹ BOG đối với dầu diesel và dầu hỏa theo quy định.

 • Giá xăng, dầu đều giảm sau kỳ điều chỉnh ngày 11/8

  Giá xăng, dầu đều giảm sau kỳ điều chỉnh ngày 11/8

  Từ 15h hôm nay (11/8), mỗi lít xăng giảm thêm hơn 900 đồng, dầu cũng hạ 1.000-1.210 đồng (trừ dầu mazut).

 • Giá xăng tiếp tục giảm từ đầu tháng 8/2022

  Giá xăng tiếp tục giảm từ đầu tháng 8/2022

  Giá xăng dầu trong nước ghi nhận mức giảm liên tiếp từ đầu năm 2022 tới nay.

 • Phối hợp triển khai chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

  Phối hợp triển khai chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

  Các đơn vị có liên quan kịp thời phối hợp, triển khai để người nộp thuế kê khai thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn theo Nghị quyết số 20/2022/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được thuận lợi, đúng quy định.

 • Đa dạng hóa công cụ điều hành để hạn chế mức tăng giá xăng dầu trong nước

  Đa dạng hóa công cụ điều hành để hạn chế mức tăng giá xăng dầu trong nước

  Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, có 3 biện pháp đã được thực hiện trong thời gian qua và cần tiếp tục được tập trung thực hiện trong thời gian tới để có thể kiềm chế tối đa mức tăng giá xăng dầu.

 • Tiếp tục sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu linh hoạt, hợp lý

  Tiếp tục sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu linh hoạt, hợp lý

  Kỳ điều hành ngày 11/5/2022, Liên Bộ Công Thương – Tài chính tiếp tục sử dụng công cụ Quỹ BOG linh hoạt, hợp lý nhằm vừa hạn chế mức tăng của giá xăng dầu trong nước vừa bảo đảm duy trì Quỹ BOG để có dư địa điều hành giá xăng dầu trong giai đoạn tới trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới từ nay đến cuối năm còn diễn biến phức tạp, khó lường.

 • Kỳ điều hành 4/5/2022: Giảm mức trích lập Quỹ Bình ổn giá với xăng E5RON92 và RON95

  Kỳ điều hành 4/5/2022: Giảm mức trích lập Quỹ Bình ổn giá với xăng E5RON92 và RON95

  Hôm nay, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định trích lập Quỹ BOG đối với xăng E5RON92 ở mức 300 đồng/lít; xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít; dầu diesel ở mức 100 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 119 đồng/lít và dầu mazut không trích lập.

 • Tiếp tục các giải pháp đảm bảo nguồn cung và điều hành hợp lý giá xăng dầu trong nước

  Tiếp tục các giải pháp đảm bảo nguồn cung và điều hành hợp lý giá xăng dầu trong nước

  Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đang tiếp tục triển khai các giải pháp để đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng trong nước, đồng thời nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp điều hành giá xăng dầu phù hợp nhất với tình hình thực tế.

 • Thực hiện nghiêm việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho nhu cầu trong nước

  Thực hiện nghiêm việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho nhu cầu trong nước

  Chiều 18/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Quyết định số 242/QĐ-BCT ngày 24/2/2022 về việc giao sản lượng nhập khẩu xăng dầu tăng thêm trong Quý II/2022 để bù đắp sản lượng thiếu hụt do nguồn cung xăng dầu.

 • Giá xăng tăng trở lại ở kỳ điều hành 21/4/2022

  Giá xăng tăng trở lại ở kỳ điều hành 21/4/2022

  Kỳ điều hành lần này, để hạn chế mức tăng của giá xăng dầu trong nước so với mức tăng của giá thế giới, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giảm mức trích lập Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu và tiếp tục chi Quỹ BOG đối với dầu mazut để giá xăng dầu trong nước theo xu hướng diễn biến của giá xăng dầu thế giới nhưng mức tăng thấp hơn.

 • Giá xăng đồng loạt giảm

  Giá xăng đồng loạt giảm

  Tại Kỳ điều hành ngày 12/4/2022, trong khi thị trường xăng dầu thế giới vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây bất ổn, Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định điều chỉnh linh hoạt công cụ Quỹ BOG để bảo đảm giá xăng dầu trong nước giảm theo xu hướng diễn biến của giá xăng dầu thế giới và có dư địa điều hành giá xăng dầu trong thời gian tới.