• BSR xuất bán thành công sản phẩm hạt nhựa mới T3050

    BSR xuất bán thành công sản phẩm hạt nhựa mới T3050

    Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa xuất bán 150 tấn sản phẩm hạt nhựa mới T3050 đầu tiên cho Công ty An Thành Bicsol tại kho chứa phân xưởng sản xuất hạt nhựa Polypropylene.

  • Tăng công suất các phân xưởng, BSR tối đa lợi nhuận trên 7,5 triệu USD/năm

    Tăng công suất các phân xưởng, BSR tối đa lợi nhuận trên 7,5 triệu USD/năm

    Trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tiến hành thay thế xúc tác chủng loại mới có khả năng xử lý tạp chất tốt hơn và hoạt tính cao hơn so với xúc tác cũ tại 2 phân xưởng sản xuất xăng NHT và CCR.

  • Công ty Cổ phần Lọc Hoá dầu Bình Sơn: Giải pháp loại bỏ tạp chất kim loại sắt và canxi trong nguyên liệu của phân xưởng RFCC

    Công ty Cổ phần Lọc Hoá dầu Bình Sơn: Giải pháp loại bỏ tạp chất kim loại sắt và canxi trong nguyên liệu của phân xưởng RFCC

    Sáng kiến loại bỏ tạp chất kim loại sắt và canxi trong dầu thô bằng hóa chất chính thức được đưa vào áp dụng dài hạn từ đầu năm 2015 cho đến nay, góp phần đảm bảo vận hành an toàn, ổn định Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Giá trị kinh tế của giải pháp ước tính tối thiểu khoảng 6,2 triệu USD/năm (khoảng 130 tỷ đồng).

  • BSR hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2020 trước 19 ngày

    BSR hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2020 trước 19 ngày

    Về đích sớm kế hoạch sản lượng là một kết quả rất đáng khích lệ, thể hiện sự nỗ lực không mệt mỏi của Ban lãnh đạo và người lao động BSR, đặc biệt trong bối cảnh Công ty đang đối mặt với khủng hoảng kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu cộng với điều kiện thời tiết bão gió lớn tại miền Trung.

  • BSR: Lợi nhuận quý 3 đạt hơn 171 tỷ đồng

    BSR: Lợi nhuận quý 3 đạt hơn 171 tỷ đồng

    Theo báo cáo tài chính của BSR, riêng trong quý 3/2020 các chi phí như bán hàng, quản lý đã giảm lần lượt 45% và 28,9% so với cùng kỳ năm ngoái; lũy kế 9 tháng, tỷ lệ giảm của chi phí bán hàng, quản lý lần lượt là 24,1% và 31,9%. Cùng với chi phí lãi vay cũng tiếp tục giảm, nhờ đó Công ty thu về 171,2 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

  • Các đơn vị PVN chủ động ứng phó bão số 9 ở cấp độ cao nhất

    Các đơn vị PVN chủ động ứng phó bão số 9 ở cấp độ cao nhất

    Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các đơn vị thuộc Tập đoàn nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn các dự án, công trình dầu khí, đồng thời cũng sẵn sàng các phương án tham gia hỗ trợ người dân khi cần thiết.

  • BSR làm sạch đường ống dẫn dầu bằng công nghệ phóng PIG

    BSR làm sạch đường ống dẫn dầu bằng công nghệ phóng PIG

    Phóng PIG (tên thiết bị) làm sạch cho đường ống dầu thô đường kính 30 inches (762 mm) để phát hiện và đánh giá tình trạng ăn mòn, hỏng hóc bên trong và bên ngoài đường ống là gói công việc đầu tiên đã hoàn thành trong đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 NMLD Dung Quất.

  • Hoàn tất bảo dưỡng trên cạn, phao SPM được kéo ra biển

    Hoàn tất bảo dưỡng trên cạn, phao SPM được kéo ra biển

    Ngày 11/9/2020, những hạng mục cuối cùng của phần việc trên bờ bảo dưỡng phao rót dầu không bến một điểm neo (SPM) đã được hoàn tất. Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến và Phó Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương thị sát và chỉ đạo trên công trường bảo dưỡng phao.

  • PVN: Thành tựu 45 năm trải dài cùng lịch sử đất nước

    PVN: Thành tựu 45 năm trải dài cùng lịch sử đất nước

    Những gì mà PVN đã làm được để đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong 45 năm qua thực sự là những “nốt thăng” đáng nhớ và đáng tự hào để có thể lắng dịu đi những “nốt trầm” trong giai đoạn khủng hoảng vừa qua.

  • BSR sẵn sàng cho bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lần 4

    BSR sẵn sàng cho bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lần 4

    Để chuẩn bị cho đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã phải chuẩn bị từ 2 năm trước với khối lượng công việc khổng lồ. Tổng khối lượng công việc khoảng hơn 5.000 đầu mục.

  • Rút ngắn thời gian phân tích kim loại trong dầu thô, dầu cặn

    Rút ngắn thời gian phân tích kim loại trong dầu thô, dầu cặn

    Trong thời gian qua, các kỹ sư phòng Thí nghiệm BSR đã liên tục nghiên cứu, cải tiến phương pháp và mới cho “ra lò” một giải pháp nhằm rút ngắn thời gian phân tích hàm lượng kim loại trong dầu thô chỉ còn 1/5 so với phương pháp phân tích ban đầu (tổng thời gian thực hiện khoảng còn 2 giờ so với 10 giờ trước đây).

  • Bàn giao mặt bằng sạch cho dự án mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

    Bàn giao mặt bằng sạch cho dự án mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

    Mặt bằng 108,2 ha là hạng mục nằm trong Tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án nâng cấp - mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, có liên quan đến an sinh xã hội và đời sống của nhân dân nên được các bên thực hiện khẩn trương, chính sách hài hòa.