• Siemens giới thiệu dải sản phẩm, giải pháp tiên tiến được hỗ trợ bởi AI

  Siemens giới thiệu dải sản phẩm, giải pháp tiên tiến được hỗ trợ bởi AI

  Giới thiệu tại Triển lãm Công nghiệp & Sản xuất Việt Nam (VIMF 2024) vừa qua, Siemens đã đem tới dải sản phẩm và giải pháp tiên tiến, hiện đại được hỗ trợ bởi AI.

 • Khi người phụ nữ "làm" cà phê

  Khi người phụ nữ "làm" cà phê

  Để phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam thì phải giải quyết “bài toán” về những người sản xuất cà phê đầu chuỗi cung ứng, đó cũng chính là sứ mệnh của Liên minh Cà phê Phụ nữ Quốc tế Việt Nam (IWCA Vietnam) và lan tỏa thông điệp người phụ nữ hạnh phúc làm cà phê.

 • Câu chuyện phát triển bền vững tại SeABank

  Câu chuyện phát triển bền vững tại SeABank

  Phát triển bền vững (ESG) chính là cách nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh, uy tín của doanh nghiệp trên thương trường, giúp doanh nghiệp xây dựng giá trị bền vững lâu dài, đồng thời, tạo ra những tác động tích cực cho môi trường và xã hội. Ngành ngân hàng - huyết mạch của nền kinh tế, cũng không ngoại lệ.

 • Nhiều cải tiến, đổi mới trong đánh giá doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam

  Nhiều cải tiến, đổi mới trong đánh giá doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam

  Cải tiến đáng chú ý nhất trong Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2024 là chia hệ thống đánh giá doanh nghiệp theo 3 lĩnh vực: sản xuất, thương mại - dịch vụ và hỗn hợp (bao gồm 2 lĩnh vực trên). Tùy theo nhóm ngành mà trọng số điểm của các nội hàm kinh tế, môi trường, xã hội sẽ khác nhau, phù hợp với đặc thù ngành nghề và hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó đảm bảo tính công bằng trong việc đánh giá cho từng doanh nghiệp.

 • “Xanh hóa” logistics trong thương mại điện tử để phát triển kinh tế bền vững

  “Xanh hóa” logistics trong thương mại điện tử để phát triển kinh tế bền vững

  Trong bối cảnh toàn nền kinh tế đang nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng theo hướng xanh hoá và bền vững, yêu cầu đặt ra với phát triển thương mại điện tử cũng không ngoại lệ. Trong đó, xanh hóa logistics trong Thương mại điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và hướng đến phát triển bền vững.

 • Ngân hàng HDBank tiên phong công bố Báo cáo Phát triển bền vững 2024

  Ngân hàng HDBank tiên phong công bố Báo cáo Phát triển bền vững 2024

  Vừa qua, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank, mã chứng khoán: HDB) đã chính thức công bố Báo cáo Phát triển bền vững năm 2024, là ngân hàng Việt Nam đầu công bố báo cáo riêng về Phát triển bền vững.

 • Vietsovpetro: Phát triển nguồn nhân lực thích ứng xu hướng chuyển dịch năng lượng

  Vietsovpetro: Phát triển nguồn nhân lực thích ứng xu hướng chuyển dịch năng lượng

  Sự thích ứng và tái cấu trúc nguồn nhân lực trở thành yếu tố quyết định đối với sự phát triển bền vững và thành công của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Liên doanh Vietsovpetro nói riêng trong tương lai.

 • THACO INDUSTRIES: Sản xuất công nghiệp gắn với mục tiêu phát triển bền vững

  THACO INDUSTRIES: Sản xuất công nghiệp gắn với mục tiêu phát triển bền vững

  THACO INDUSTRIES xác định phát triển bền vững là kim chỉ nam trong sản xuất kinh doanh. Hoạt động sản xuất tại các nhà máy tuân thủ tiêu chuẩn của hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 và các quy định của pháp luật về môi trường.

 • Panasonic Việt Nam phát động cuộc thi “Cùng em Sáng tạo STEM”

  Panasonic Việt Nam phát động cuộc thi “Cùng em Sáng tạo STEM”

  Ngày 17/4/2024, Panasonic Việt Nam đã phối hợp cùng báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi “Cùng em sáng tạo STEM” và ra mắt Thư viện số AR/ VR trong trải nghiệm STEM. Đây là những hoạt động, nằm trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm xã hội “Panasonic vì trường học bền vững” nhằm tăng cường các trải nghiệm thú vị cho các em học sinh có niềm đam mê, yêu thích khoa học - công nghệ trên khắp cả nước.

 • Huyện An Biên: Tập trung đầu tư hạ tầng để thúc đẩy phát triển

  Huyện An Biên: Tập trung đầu tư hạ tầng để thúc đẩy phát triển

  Năm 2023, huyện An Biên đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội (KT-XH), với toàn bộ 21/21 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch

 • Bình Điền đồng hành thực hiện Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao

  Bình Điền đồng hành thực hiện Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao

  Công ty CP Phân bón Bình Điền tích cực tham gia, triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp, đồng thời đầu tư nghiên cứu sản xuất những sản phẩm phân bón chất lượng cao theo hướng hữu cơ giúp việc canh tác đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất.

 • Phát triển bền vững - "Chìa khóa" gia tăng sức hấp dẫn của các khu công nghiệp Việt Nam

  Phát triển bền vững - "Chìa khóa" gia tăng sức hấp dẫn của các khu công nghiệp Việt Nam

  Các khu công nghiệp đang giữ vai trò quan trọng trong thu hút đầu tư nước ngoài, xuất nhập khẩu hàng hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế... của cả nước. Tuy nhiên, để phát triển bền vững và gia tăng sức hấp dẫn của các khu công nghiệp còn rất nhiều việc phải triển khai, giải quyết.