• Doanh nghiệp rộn ràng thực hiện đơn hàng ngay sau kỳ nghỉ Tết

  Doanh nghiệp rộn ràng thực hiện đơn hàng ngay sau kỳ nghỉ Tết

  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, đa số các doanh nghiệp đã nhanh chóng bắt tay ngay vào sản xuất kinh doanh, thậm chí còn đạt được những kết quả thắng lợi ngay trong đầu mùa xuân mới.

 • Triển khai quyết liệt, hiệu quả chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

  Triển khai quyết liệt, hiệu quả chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

  Thủ tướng vừa có công điện yêu cầu triển khai nhất quán, đồng bộ, hiệu quả Chương trình phòng chống dịch COVID-19 (2022 - 2023) theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; bảo đảm sản xuất, kinh doanh an toàn, thích ứng tốt với các diễn biến tình hình dịch bệnh.

 • Thị trường lao động phục hồi cơ bản

  Thị trường lao động phục hồi cơ bản

  Các hoạt động chăm lo Tết chu đáo cho người lao động của các cấp công đoàn, chính quyền đã góp phần động viên người lao động trở lại làm việc đông đủ sau kỳ nghỉ Tết. Nhu cầu tuyển dụng dự báo sẽ tăng trong thời gian tới, sau kỳ nghỉ Tết sẽ thiếu khoảng 10 đến 15% so với những năm trước.

 • Chỉ số Phục hồi Covid-19: Việt Nam tăng 28 bậc

  Chỉ số Phục hồi Covid-19: Việt Nam tăng 28 bậc

  Theo bảng xếp hạng Chỉ số Phục hồi COVID-19 mới nhất của Nikkei Asian Review, Việt Nam đã bắt đầu trở lại ở vị trí cao hơn trước trên BXH, tăng 28 bậc lên vị trí 90.

 • Tận dụng khung chuyển đổi số để tăng tốc, bứt phá sau đại dịch COVID-19

  Tận dụng khung chuyển đổi số để tăng tốc, bứt phá sau đại dịch COVID-19

  Hiện cả nước có khoảng 870.000 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 97% doanh nghiệp ở quy mô nhỏ và vừa (doanh nghiệp SMEs).

 • Hơn 13.000 doanh nghiệp mới được thành lập trong tháng đầu năm 2022

  Hơn 13.000 doanh nghiệp mới được thành lập trong tháng đầu năm 2022

  Trong tháng 1/2022, cả nước có 13.000 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký hơn 192.300 tỷ đồng, tăng lần lượt 30% và 24% so với cùng kỳ. Đây là số doanh nghiệp gia nhập thị trường trong tháng đầu tiên của năm cao nhất từ trước đến nay.

 • Doanh nghiệp đón Xuân mới với khí thế mới

  Doanh nghiệp đón Xuân mới với khí thế mới

  Mùa Xuân 2022 về mang lại luồng sinh khí tươi mới. Với động lực và tâm thế sẵn sàng chủ động vượt qua thách thức, chinh phục thị trường, các doanh nghiệp đã thích ứng, ổn định và tăng tốc sản xuất; các nhà máy hối hả với nhiều đơn hàng mới, trong đó, có nhiều mặt hàng phong phú phục vụ thị trường châu Á dịp Tết Nguyên đán.

 • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Thành công đến từ sự đồng lòng

  Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Thành công đến từ sự đồng lòng

  Năm 2021, mặc dù những thách thức đến từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã “vượt bão” thành công, doanh thu đạt mức cao nhất từ trước tới nay với 51.200 tỷ đồng.

 • Dự báo - Nhận diện và khai thông các điểm nghẽn

  Dự báo - Nhận diện và khai thông các điểm nghẽn

  Biến động kinh tế và thách thức chính sách từ bên ngoài vẫn rất lớn. Bởi vậy, nhiệm vụ của ngành Công Thương không đơn thuần là thúc đẩy sản xuất công nghiệp, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu hay mở rộng thị trường trong nước, mà quan trọng hơn, thông qua các hoạt động đó, dự báo, nhận diện và khai thông các điểm nghẽn, giúp cho dòng chảy hàng hóa Việt lan tỏa mạnh mẽ trên khắp mảnh đất hình chữ S, đến khắp các châu lục.

 • Làng nghề vào xuân

  Làng nghề vào xuân

  Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những ngày qua các làng nghề trên khắp cả nước đang tăng tốc, đẩy mạnh sản xuất, kịp thời đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

 • Doanh nghiệp tận dụng thời cơ xuất khẩu ngay từ đầu năm

  Doanh nghiệp tận dụng thời cơ xuất khẩu ngay từ đầu năm

  Phục hồi mạnh vào cuối năm sau khi thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tiếp tục tăng tốc xuất khẩu ngay từ những ngày đầu năm mới 2022.

 • 10 điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

  10 điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

  Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, năm 2021 trong bối cảnh nhiều khó khăn, chúng ta đã quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy hội nhập quốc tế sâu rộng với 10 điểm sáng.