Quy hoạch điện VIII
-
Bám sát thực tiễn trong phục hồi sản xuất công nghiệp, điều hành xuất khẩu gạo, bổ sung quy hoạch các dự án điện
Sáng nay (15/6), tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XIV, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã phát biểu làm rõ một số vấn đề mà đại biểu Quốc hội quan tâm, bao gồm: Giải pháp phục hồi sản xuất công nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu; Điều hành xuất khẩu gạo; Bổ sung quy hoạch các dự án điện, bảo đảm an ninh năng lượng.
-
Viện Năng lượng triển khai công việc trực tuyến, quyết liệt tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19
Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Viện Năng lượng đã áp dụng tối đa công nghệ thông tin, mạng Internet, các công nghệ VPN, FTP, họp trực tuyến... để phục vụ các hoạt động của Viện.
-
Bộ Công Thương triển khai Nghị quyết 55: Vào cuộc ngay không chờ đến khi có chương trình hành động
Giữa những chuyến đi liên tiếp đến các tỉnh tại Tây Nguyên và Nam Bộ ngay sau khi Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được ban hành, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có vài lời chia sẻ với báo chí về quyết tâm của Bộ Công Thương trong lập tức quán triệt và cụ thể hóa tinh thần của Nghị quyết dựa trên cơ sở thực tiễn tại địa phương, doanh nghiệp.
-
65 năm vì dòng điện thân yêu cho Tổ quốc
Sáng ngày 21/12/2019 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức buổi mit tinh kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.
-
Đã có công cụ dự báo nhu cầu tiêu thụ điện thời kỳ 2021-2030
Dự báo nhu cầu tiêu thụ điện là vấn đề không thể thiếu trong lập kế hoạch phát triển kinh tế, nhưng muốn dự báo phải có công cụ