Hướng dẫn cài đặt và tạo tài khoản ứng dụng iHanoi

Ứng dụng iHanoi được ra mắt với mục tiêu kết nối người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố. Để hỗ trợ người dân thuận tiện sử dụng, Sở TT&TT Hà Nội đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản.

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi bằng mã QR

ihanoi

Theo đó, bước 1, người dùng mở chọn chức năng camera trên điện thoại và thực hiện quét mã QR.

Bước 2, chọn vào đường dẫn link hiển thị trên màn hình camera.

Sau đó, bạn sẽ được điều hướng tự động chọn về ứng dụng iHanoi trên Appstore hoặc Google Play. Bạn sẽ chọn nút “Nhận” với điện thoại iPhone, hoặc nút “Cài đặt” với điện thoại Android. Ứng dụng sẽ tải xuống điện thoại của bạn, khi đó bạn sẽ mở và trải nghiệm ứng dụng iHanoi với nhiều tính năng hấp dẫn…

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên ứng dụng iHanoi

- Bước 1: Ở màn hình trang chủ ứng dụng, chọn Tài khoản

- Bước 2: Ở màn hình Đăng nhập, chọn vào nút Đăng ký ngay

- Bước 3: Nhập số điện thoại cá nhân, chọn Tiếp tục

Lưu ý: Đọc kỹ Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật trước khi chọn Tiếp tục

- Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại cá nhân, chọn Tiếp tục

- Bước 5: Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu và chọn Hoàn tất

Lưu ý: Mật khẩu cần thối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.

iHanoi – Do dân, vì dân

 

Các chức năng trên ứng dụng iHanoi được chia thành 4 nhóm lớn:

Nhóm 1 - Hanoi Connect: Giúp người dân, doanh nghiệp tương tác với cơ quan chính quyền dễ dàng hơn thông qua tính năng phản ánh và đăng ký tiếp công dân. Phản ánh hiện trường là một trong những tính năng nổi bật. Thông qua tính năng này, người dân, doanh nghiệp có thể gửi phản ánh từ nhiều lĩnh vực tới chính quyền. Từ đó, giúp chính quyền nắm bắt được những vấn đề của người dân và giải quyết, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trên thành phố ngày một tốt hơn.

Nhóm 2 - Hanoi Life: Cung cấp các tính năng tiện ích đô thị thông minh như theo dõi giao thông, tra cứu tuyến xe, sổ sức khoẻ điện tử, thông tin giáo dục, môi trường, du lịch, và thanh toán trực tuyến. Ứng dụng còn cung cấp giải trí thông qua TV360, mang đến sự tiện lợi và thông minh cho cuộc sống hằng ngày tại Hà Nội.

Nhóm 3 - Hanoi News: Cập nhật tin tức từ Hà Nội và cung cấp thông tin cảnh báo, tin tức kinh tế, xã hội qua các báo điện tử.

Nhóm 4 - Sáng kiến, góp ý: Hỗ trợ người dân gửi ý tưởng, sáng kiến đóng góp cho việc phát triển Thủ đô.

Bên cạnh đó, ứng dụng iHanoi còn có tính năng Hanoi Chat - cung cấp trò chuyện trực tuyến, giúp người dân tương tác với nhau, các doanh nghiệp và cơ quan chính quyền. Người dùng có thể trò chuyện 1:1, tạo nhóm trò chuyện, gọi video call, chia sẻ hình ảnh, file, danh thiếp, vị trí hiện tại

Trong thời gian tới, TP. Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cấp nền tảng, ứng dụng iHaNoi sẽ tiếp tục được hoàn thiện, bổ sung các tiện ích cung cấp tới người dân như: Khảo sát ý kiến người dân; Tra cứu điểm đỗ xe; Đặt chỗ đỗ xe trước & thanh toán trực tuyến phí đỗ xe; tra cứu các tuyến xe buýt; sổ liên lạc điện tử; tra cứu tuyển sinh đầu cấp; thanh toán tiền điện; nạp tiền điện thoại…

UBND thành phố Hà Nội kỳ vọng iHanoi sẽ là nền tảng công dân số uy tín, đáng tin cậy và chất lượng dành cho người dân, không chỉ dành riêng cho người dân Thủ Đô, mà còn dành cho những người dân ở tỉnh thành khác, những du khách trong nước và nước ngoài quan tâm, muốn tìm hiểu về Hà Nội.