Ký kết Hợp đồng mua bán điện Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ký kết Hợp đồng mua bán điện của Nhà máy Điện Cà Mau 1 và 2 tham gia thị trường điện.
ky ket
Nghi thức ký kết tại buổi lễ

Sau khi phía Việt Nam đã hoàn thành việc thu hồi lượng khí nhường tại khu vực chồng lấn mỏ PM3, thực hiện các quy định pháp luật hiện hành và ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương, trải qua quá trình đàm phán hết sức khó khăn nhưng cũng đầy thiện chí giữa PV Power và EVN/EPTC về việc chuyển đổi Hợp đồng mua bán điện đã được hai bên ký kết từ năm 2008 với cơ cấu giá điện hai thành phần sang Hợp đồng mua bán điện theo quy định để Nhà máy Điện Cà Mau 1&2 tham gia thị trường điện.

Sự kiện này có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp PV Power/PV Power Ca Mau có thể chủ động xây dựng phương án chào giá để phát điện trên thị trường, qua đó, góp phần tạo nên một môi trường phát điện công bằng, minh bạch cũng như hiệu quả và linh hoạt cho đơn vị, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa PVN nói chung và PV Power nói riêng với EVN. 

Nhà máy Điện Cà Mau 1&2 được quản lý, vận hành bởi Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau – là đơn vị trực thuộc PV Power. Đây là nhà máy có công suất lớn, công nghệ hiện đại, được xây dựng trên diện tích 56 ha tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Nhà máy Điện Cà Mau 1&2 có tổng công suất thiết kế 1.500MW, sản lượng điện sản xuất bình quân hàng năm khoảng 7 tỷ kWh; sử dụng công nghệ turbine khí chu trình hỗn hợp, có hiệu suất cao mang lại hiệu quả sử dụng nguồn năng lượng sơ cấp và đảm bảo thân thiện với môi trường.

Trong nhiều năm qua, Nhà máy Điện Cà Mau 1&2 luôn là đơn vị có đóng góp đáng kể trong chỉ tiêu tổng sản lượng cũng như các chỉ tiêu tài chính của PV Power.

 

Thanh Xuân