Nokia chuẩn bị tấn công sân nhà của Apple

HMD sẽ xâm nhập thị trường Bắc Mỹ bằng hai mẫu máy giá rẻ gồm Nokia 2.1 và Nokia 3.1 Plus và có thể là cả những model cao cấp về sau.

Theo The Verge, HMD chuẩn bị bán ra smartphone thương hiệu Nokia tại thị trường Bắc Mỹ. Công ty đã công bố hợp tác với nhà mạng Verizon và Cricket Wireless ở Mỹ cùng với Rogers tại Canada để phân phối trực tiếp sản phẩm của hãng.

Bước đầu, HMD sẽ tập trung vào phân khúc giá rẻ với hai sản phẩm gồm Nokia 2.1 và Nokia 3.1 Plus. Hai nhà mạng Verizon và Rogers sẽ bán ra mẫu smartphone giá rẻ Nokia 2.1 (phiên bản tại nhà mạng Verizon sẽ được đổi tên thành Nokia 2 V). 

nokia
HMD sẽ tập trung vào phân khúc giá rẻ với hai sản phẩm Nokia 2.1 và Nokia 3.1 Plus. Ảnh: Qz

 

Mẫu Nokia 2.1 sử dụng bộ xử lý Snapdragon 425, RAM 1 GB, pin 4.000 mAh và được cài đặt sẵn trên nền tảng Android 8.1 Go. Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra tại các cửa hàng của Verizon vào ngày 31/1, tuy nhiên giá bán của máy vẫn chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, nhà mạng Cricket Wireless sẽ phân phối phiên bản Nokia 3.1 Plus. Máy được trang bị con chip Snapdragon 439, RAM 2 GB, màn hình 5,99 inch đi kèm với viên pin 3.500 mAh. Nokia 3.1 Plus có giá 160 USD. Ngoài ra, nhà mạng này cũng sẽ bán ra một biến thể khác của mẫu Nokia 2.1 trong quý 1/2019.

The Verge nhận định, việc bán ra các sản phẩm giá rẻ giúp HMD dễ dàng xâm nhập vào thị trường Bắc Mỹ. Sau khi có được sự nhận diện thương hiệu và danh tiếng tốt hơn, hãng sẽ tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm ra những thiết bị cao cấp với thông số kỹ thuật mạnh mẽ hơn.