Quản lý thị trường đóng góp thêm 41.300ml máu vào quỹ máu quốc gia

Sáng 20/4, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai”. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Tổng cục, Đoàn Thanh niên Tổng cục tổ chức phong trào thiện nguyện ý nghĩa này.

Triển khai nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 của Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT; Hướng tới kỷ niệm “Ngày truyền thống của ngành Công Thương” và 5 năm thành lập Tổng cục, ngày 20/4/2023, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục QLTT, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình vận động Hiến máu tình nguyện năm 2023 với thông điệp “Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai”.

Lực lượng QLTT góp thêm 41.300ml máu vào quỹ máu quốc gia
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh phát động Chương trình tình nguyện "Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai" và kêu gọi Cục QLTT các tỉnh, thành phố cũng tổ chức chương trình ý nghĩa này tại các địa phương mình

Phát động Chương trình hiến máu tình nguyện, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết, năm 2023 là năm thứ tư liên tiếp Tổng cục, Đoàn Thanh niên Tổng cục tổ chức chương trình ý nghĩa và nhân văn này. Với chủ đề “Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai”, lực lượng QLTT muốn truyền đi thông điệp mỗi giọt máu hiến tặng hôm nay, sẽ góp phần cứu sống, chữa lành cho nhiều người bệnh ở ngày mai; và những giọt hồng đó, sẽ là nguồn máu lưu trữ cứu sống chính chúng ta và người thân trong gia đình.

“Tương lai, không ai biết trước được điều gì. Sức khỏe là điều quý giá và quan trọng nhất đối với mỗi người. Vì vậy, ngày hôm nay, chúng ta hãy làm những việc có nghĩa cho ngày mai. Hiến máu hôm nay không chỉ cứu sống chúng ta mà còn cứu sống rất nhiều người bệnh ở ngày mai”, Tổng Cục trưởng chia sẻ.

Cũng theo Tổng Cục trưởng, từ khi lực lượng QLTT chuyển đổi mô hình hoạt động sang ngành dọc, 4 năm liên tiếp, toàn lực lượng đều duy trì và tổ chức rất thành công chương trình hiến máu tình nguyện. Mỗi năm, trung bình có từ 30-40%, tương đương với 2.500 -3.000 công chức, người lao động trong toàn lực lượng tham gia hiến máu.

“Hoạt động hiến máu luôn được Tổng cục, Công đoàn và Đoàn thanh niên các cấp tích cực phối hợp triển khai thực hiện. Phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp trong toàn lực lượng và ngày càng nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các công chức, người lao động”, Tổng Cục trưởng ghi nhận và đánh giá, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chương trình hiến máu tình nguyện vẫn được tổ chức, đóng góp lượng lớn máu vào quỹ máu quốc gia, cứu sống nhiều người bệnh.

“Việc duy trì Chương trình hiến máu tình nguyện giúp lan tỏa trách nhiệm của công chức, người lao động trong toàn lực lượng tới toàn xã hội”, Tổng Cục trưởng nhấn mạnh và chỉ đạo, sau Chương trình hiến máu tại Tổng cục QLTT, Cục QLTT các tỉnh, thành phố tiếp tục phát động hiến máu tình nguyện tại địa phương của mình và phải làm nghiêm túc, trách nhiệm, hết mình.

Quản lý thị trường hiến máu tính nguyện
ThS. BS Vũ Thị Hồng Phương khẳng định, hiến máu tình nguyện đã trở thành “nét đẹp văn hóa” đáng tự hào của mỗi công chức, người lao động trong Bộ Công Thương nói chung và Tổng cục Quản lý thị trường nói riêng.

Cùng tham dự sự kiện, Th.S, BS Vũ Thị Hồng Phương - Phó Giám đốc Trung tâm máu quốc gia - Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cũng cho biết, trong nhiều năm qua, Viện đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT tổ chức các chương trình hiến máu ngay tại trụ sở cơ quan Tổng cục và đã tiếp nhận được hàng trăm đơn vị máu để trao tặng cho người bệnh.

Bên cạnh đó, hàng năm nhiều công chức, người lao động của Tổng cục cũng tích cực tham gia hiến máu tại Chương trình hiến máu do Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức. Đặc biệt, tại các tỉnh, thành phố, hàng năm, có hàng ngàn công chức QLTT tham gia hiến máu.

“Đây là những con số rất ấn tượng, mang đậm cảm xúc của tinh thần tương thân tương ái, nghĩa đồng bào của tình yêu thương”, Th.S, BS Vũ Thị Hồng Phương chia sẻ và khẳng định, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương luôn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, công chức, người lao động trong toàn lực lượng đối với hoạt động hiến máu tình nguyện.

Đáng chú ý, theo chia sẻ ThS.BS Vũ Thị Hồng Phương, những giọt máu hiến tặng của các đồng chí lãnh đạo Tổng cục, của các công chức, người lao động QLTT hôm nay sẽ là nguồn cảm hứng truyền đi thông điệp về tinh thần nhân văn, lòng nhân ái, chia sẻ yêu thương, sẽ là tấm gương sáng để mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động các đơn vị noi theo.

“Có thể khẳng định, hiến máu tình nguyện đã trở thành “nét đẹp văn hóa” đáng tự hào của mỗi công chức, người lao động trong Bộ Công Thương nói chung và Tổng cục Quản lý thị trường nói riêng”, ThS. BS Vũ Thị Hồng Phương nhấn mạnh.

Quản lý thị trường
Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm chia sẻ, mỗi cá nhân tham gia hiến máu là một tấm gương sáng, góp phần lan tỏa những hành động cao đẹp đến với mọi người.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm cho biết, Chương trình năm nay thu hút đông đảo sự tham gia của công chức, người lao động trong khối Cơ quan Tổng cục, Cục QLTT TP. Hà Nội, Cục QLTT Bắc Ninh, Cục QLTT Hưng Yên, Cục QLTT Bắc Giang và nhiều đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị trong và ngoài Bộ Công Thương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm chia sẻ, hiến máu tình nguyện là một hành động thiết thực, không chỉ mang lại sức khỏe, sự sống, niềm vui cho người bệnh, mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, lòng nhân ái của mỗi cá nhân đối với cộng đồng và thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Đây là năm thứ tư liên tiếp, Tổng cục, Đoàn Thanh niên Tổng cục tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện. Mỗi cá nhân tham gia hiến máu là một tấm gương sáng, góp phần lan tỏa những hành động cao đẹp đến với mọi người.

Quản lý thị trường hiến máu tình nguyện
Đây là lần thứ 9 tham gia hiến máu của kiểm soát viên thị trường Nguyễn Sỹ Phúc - Cục Nghiệp vụ QLTT. 

Đây là lần thứ 9 tham gia hiến máu tình nguyện, kiểm soát viên thị trường Nguyễn Sỹ Phúc - Cục Nghiệp vụ QLTT tự hào cho biết, hiến máu là hoạt động hết sức có ý nghĩa, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng xung kích, vì vậy, tham gia hiến máu là tôi đã thể hiện tinh thần tuổi trẻ với mong muốn lan tỏa nhiều hành động ý nghĩa, nhân văn đến đoàn viên, thanh niên QLTT nói riêng và thanh niên cả nước nói chung.

Chỉ trong sáng nay (20/4), đã có gần 200 công chức, người lao động trong lực lượng đăng ký hiến máu, tính đến 12h00, Ban tổ chức đã ghi nhận 118 đơn vị máu, với tổng số lượng 41.300ml máu.

Sau Chương trình hiến máu tình nguyện tổ chức tại Tổng cục QLTT, triển khai lời kêu gọi từ Tổng cục QLTT, trong thời gian tới, Cục QLTT các địa phương cũng lên kế hoạch, phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh khác trong Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề "“Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai”:

Quản lý thị trường hiến máu tình nguyện
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cùng đại diện các đơn vị tham gia hiến máu, góp phần cứu chữa cho nhiều người bệnh.
Quản lý thị trường hiến máu tình nguyện
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương Phạm Khắc Huy tham gia Chương trình "Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai".
Quản lý thị trường hiến máu tình nguyện
Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Công Thương địa phương Đỗ Hải Đăng tham gia hiến máu, góp phần lan tỏa những hành động nhăn văn, cao đẹp tới cộng đồng.
Quản lý thị trường hiến máu tình nguyện
Bí thư Đoàn Thanh niên Vụ Chính sách Thương mại Đa biên cùng các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn tham gia hiến máu.

Quản lý thị trường hiến máu tình nguyện

Quản lý thị trường hiến máu tình nguyện
Công chức, người lao động trong lực lượng quản lý thị trường đăng ký hiến máu tình nguyện.
Quản lý thị trường hiến máu tình nguyện
Các tình nguyện viên trẻ trung, xung kích của Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường tham gia hỗ trợ Chương trình.
Nguyên Vỵ