Siemens ra mắt hệ thống siêu âm mới - ACUSON Sequoia

Tại Hội nghị Siêu Âm toàn quốc lần thứ 3 vừa được tổ chức tại Hà Nội, Siemens Healthineers đã ra mắt hệ thống siêu âm mới, ACUSON Sequoia.

Hệ thống mới này có thể giúp tăng độ sâu thăm khám cũng như cho hình ảnh có độ phân giải cao mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc trong thời gian thực; cải tiến các tính năng và đầu dò, nâng cao hiệu quả đồng thời tạo bước ngoặt mới cho siêu âm đàn hồi mô và tăng cường độ tương phản (giúp bác sĩ có thể đưa ra phương thức thăm khám riêng cho từng bệnh nhân).

Theo Siemens, ACUSON Sequoia sở hữu tính năng mới “UltraArt” (độc quyền của Siemens Healthineers), cung cấp hình ảnh theo thời gian thực với các thông số hiệu chỉnh khác nhau ngay trên màn hình cảm ứng. Các bác sĩ có thể lựa chọn hình ảnh phù hợp nhất với “Đặc tính âm học” của từng bệnh nhân cũng như mắt nhìn của mỗi bác sĩ chỉ với 01 lần chạm, giúp tiết kiệm thời gian hiệu chỉnh từng thông số riêng lẻ.

Được phát triển hướng đến giải quyết một trong những thách thức nổi bật trong lĩnh vực siêu âm, thiết bị giúp chẩn đoán hiệu quả cho các bệnh nhân có khổ người lớn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ đồng nhất của hình ảnh. Với đầu dò thế hệ mới DAX (một thiết kế mạnh mẽ) và những cải tiến mới cho siêu âm đàn hồi mô và tăng cường độ tương phản, hệ thống ACUSON Sequoia có thể thăm khám ở độ sâu lên đến 40cm.

Theo số liệu, năm 2016, hơn 1,9 tỷ người trên thế giới được xếp vào dạng thừa cân (650 triệu người trong số đó mắc bệnh béo phì). Tại Việt Nam, số lượng người thừa cân cũng đã tăng lên rất nhanh.

Theo Siemens, hệ thống Acuson Sequoia mới cho hình ảnh độ phân giải cao trên toàn bộ trường nhìn từ gần đến xa, theo thời gian thực với công nghệ InFocus. Vì thế người sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian điều chỉnh số điểm focus, đồng thời vẫn đảm bảo tốc độ khung hình và độ phân giải hình ảnh tối ưu. Thêm vào đó, ACUSON Sequoia cũng tăng cường độ nhạy màu gấp 3 lần1 và độ xuyên sâu 20%1so với các hệ thống siêu âm cũ vì thế tạo ra khả năng mở rộng năng lực thăm khám.

Mang lại hình ảnh siêu âm có độ phân giải cao, đáp ứng được các kích cỡ và đặc tính riêng của từng bệnh nhân, ACUSON Sequoa giúp tăng cường độ chính xác trong chẩn đoán.


Thiết kế được cải tiến của ACUSON Sequoia cho năng lượng tích tụ nhiều hơn 6 lần đối với sóng biến dạng ngang, giúp thực hiện kĩ thuật đàn hồi ở các vị trí sâu hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh hay độ chính xác.

Ông Fabrice Leguet, tổng giám đốc Siemens Healthineers Việt Nam nhấn mạnh: “Với cấu trúc và tính năng cải tiến mạnh mẽ, Hệ thống Acuson Sequoia mới hướng đến việc mở rộng y học chính xác mang lại hình ảnh siêu âm có độ phân giải cao đáp ứng được các kích cỡ và đặc tính riêng của từng bệnh nhân góp phần tăng cường độ chính xác trong chẩn đoán”.

PV