Supe Lâm Thao đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của người lao động

Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao) vừa tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2024.

Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó đặc biệt quan tâm đến quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng, công tác bảo hiểm và những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động tại Supe Lâm Thao.

Theo đó, Công ty luôn đảm bảo đầy đủ chế độ quyền lợi của người lao động theo quy định, đảm bảo thực hiện tốt Nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật Lao động.

quyền lợi của người lao động
Supe Lâm Thao tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2024

Quyền lợi của người lao động được quan tâm đặc biệt

Có đủ việc làm và thu nhập ổn định là mối quan tâm hàng đầu người lao động. Vì vậy, Công ty luôn đảm bảo việc làm ổn định cho toàn thể người lao động với thu nhập bình quân đạt trên 14 triệu đồng/người/tháng. Ngoài tiền lương hàng tháng, Công ty còn duy trì quà tặng bằng tiền và hiện vật trong các dịp lễ tết, ngày thành lập Công ty, tiền lương bổ sung tháng 13.

quyền lợi của người lao động
Quyền lợi của người lao động Supe Lâm Thao luôn được đảm bảo

Tại Supe Lâm Thao, 100% người lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm sức khỏe. Đồng thời, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, duy trì và phát triển phong trào văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao cho người lao động.

Năm 2023, lần đầu tiên Công ty tổ chức thành công 05 đợt cho 913 người lao động (chiếm gần 50% số lao động trong toàn Công ty) đi du lịch nghỉ mát tại Sầm Sơn- Thanh Hóa.

quyền lợi của người lao động
quyền lợi của người lao động
Năm 2023 người lao động Supe Lâm Thao đã có một mùa hè đáng nhớ

Người lao động được chi tiền may đồng phục với mức 5 triệu đồng/người/năm. Ngoài ra, Công ty còn trang bị áo sơ mi, áo phông cho tất cả người lao động. Riêng lao động Nữ được tặng thêm 01 bộ Áo dài truyền thống với mức 1 triệu đồng/người. Công ty tiếp tục duy trì chúc mừng và tặng quà sinh nhật người lao động với mức 500.000 đồng/người.

Bữa ăn ca phục vụ người lao động liên tục được cải tiến, nâng cao chất lượng. Từ tháng 01 năm 2023 Công ty đã tăng mức ăn ca cho người lao động từ 21.500 đồng/ suất lên 25.000 đồng/ suất. Công tác bồi dưỡng độc hại cho người lao động không chỉ đảm bảo theo đúng quy định pháp luật mà còn được tăng cường bồi dưỡng thêm các loại thức uống bổ dưỡng như Nước yến, đông trùng hạ thảo, nước chanh đường, nước Orezon cho người lao động trong dịp nắng nóng… Ngoài ra, Công ty còn bổ sung vào thực đơn bữa ăn giữa ca các loại đồ uống như chè, cà phê… để đáp ứng nhu cầu của người lao động.

quyền lợi của người lao động
quyền lợi của người lao động
Môi trường cảnh quan làm việc luôn xanh sạch đẹp

Công ty luôn quan tâm tới công tác cải thiện điều kiện làm việc và tạo cảnh quan môi trường Xanh- Sạch- Đẹp. Đồng thời, tiến hành cải tạo, nâng cấp, làm mới “5 Nhà”: Ăn ca, Nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà thay quần áo của các đơn vị trong toàn Công ty và nhà tập thể tại xí nghiệp NPK Hải Dương nhằm tạo điều kiện đáp ứng tối đa nhu cầu làm việc, sinh hoạt của người lao động.

Cùng với việc chăm lo đời sống người lao động, Công ty còn thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội. Tổng số tiền ủng hộ cho các hoạt động này là 2,8 tỷ đồng.

Tạo sức mạnh tập thể để hoàn thành nhiệm vụ

Ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ, ngoài việc quan tâm đặc biệt tới quyền lợi của người lao động, thì Công ty luôn đảm bảo môi trường làm việc thân thiện, cởi mở, người lao động được phát huy quyền dân chủ, được tham gia ý kiến vào những vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm tại Công ty. Các ý kiến, kiến nghị đề xuất của người lao động trong lĩnh vực quản lý, sản xuất, tiêu thụ và xây dựng cơ bản đều được trả lời thỏa đáng. Nhờ vậy, đã tạo được sự thống nhất, đoàn kết, trong toàn Công ty, tạo sức mạnh tập thể vượt qua khó khăn để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh.

quyền lợi của người lao động
Ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty giải đáp mọi thắc mắc của người lao động

Đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, người lao động Supe Lâm Thao nguyện cống hiến hết mình vì sự phát triển của công ty bằng những hành động cụ thể như: sáng tạo trong lao động, triệt để thực hành tiết kiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Năm 2023 đã có 229 đề tài, sáng kiến của 515 tác giả được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận với giá trị làm lợi khoảng 13 tỷ đồng; có 1.625 cá nhân đạt Lao động tiên tiến; 235 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở: 39 tổ đạt tổ Lao động tiên tiến; 151 tổ đạt tổ Lao động xuất sắc. Công ty đã tổ chức bình chọn và tôn vinh 42 người lao động tiêu biểu. Bên cạnh đó còn nhiều cá nhân, tập thể được nhận Cờ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động VN, Công đoàn Công Thương Việt Nam, Tập đoàn HCVN; Công đoàn CNHC Việt Nam; UBND tỉnh Phú Thọ;…

quyền lợi của người lao động
ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn HCVN phát biểu  chỉ đạo tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn HCVN đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích vượt bậc của Công ty về sản xuất kinh doanh và công tác chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động. Mong rằng, năm 2024, Công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác quản trị mọi mặt hoạt động, chú trọng đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất; tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, giải pháp đề ra.

quyền lợi của người lao động
Ông Vũ Xuân Hồng, Phó Tổng Giám đốc Công ty nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023
quyền lợi của người lao động
quyền lợi của người lao động
Nhiều cá nhân và Tập thể  của Công ty đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ, Bằng khen của Công đoàn Công Thương, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, Công đoàn CNHC Việt Nam; Giấy khen của Tổng Giám đốc Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua lao động sản xuất và các mặt công tác khác năm 2023.

Năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đã hoàn thành vượt mức 3 chương trình mục tiêu đề ra: Tăng nộp ngân sách Nhà nước, lợi nhuận cho doanh nghiệp và đời sống người lao động được nâng cao. Cụ thể: Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 3.568 tỷ đồng, bằng 110% so với kế hoạch năm, tăng 9% so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế đạt 186 tỷ đồng, bằng 155% so với kế hoạch năm, tăng 56 % so với cùng kỳ; đóng góp vào ngân sách Nhà nước 36 tỷ đồng.

Năm 2024, Công ty phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó: Giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế: 3.331 tỷ đồng; doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ: 3.400 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 136 tỷ đồng; nộp ngân sách: 49,505 tỷ đồng; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Nguyên Vỵ