Tại thời điểm khám kho hàng, Đoàn kiểm tra phát hiện trong kho lạnh chứa hơn 25 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc gồm: 25.000kg mực ống đông lạnh, 300kg sách bò và 160kg chân gà. Toàn bộ số hàng hóa trên được đóng trong thùng carton và sọt nhựa, đã bốc mùi và không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của hàng hoá.

Chủ kho lạnh được xác định là ông Đ.X.S có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Ninh. Ông Đ.X.S khai báo toàn bộ số thực phẩm trên mua trôi nổi trên thị trường về kinh doanh và không có hoá đơn, chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Đội QLTT số 4 đã tạm giữ toàn bộ hàng hoá nêu trên, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.


Trước đó, ngày 15/5/2025, Đội QLTT số 1 thu giữ trên 2 tấn kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại thành phố Cẩm Phả. Ngày 26/5/2025, Đội QLTT số 1 thu giữ gần 8 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại thành phố Móng Cái.
- Trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai quyết liệt công tác chống hàng giả, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.