+ Không có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị, dụng cụ đáp ứng theo quy định của pháp luật để bày bán thức ăn;
+ Thức ăn không được che đậy ngăn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập;
+ Không dùng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.
- Tăng phạt tiền từ 500.000 đồng - 1.000.000 đồng thành từ 1.000.000 đồng - 3.000.000 đồng đối với một số hành vi:
Sử dụng nước không bảo đảm vệ sinh để chế biến thức ăn; vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống.
Ngoài mức phạt tiền nêu trên, người vi phạm có hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm được sang chia, san chiết không phù hợp quy định của pháp luật để chế biến thức ăn còn bị buộc tiêu hủy đối với thực phẩm đó.
Nghị định 115/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013.