Thỏa thuận Apple và Qualcomm khiến Intel từ bỏ kế hoạch 5G

Intel vừa công bố dự báo tài chính của mình kèm tuyên bố chính thức rằng thỏa thuận giữa Qualcomm và Apple là lý do chính khiến hãng từ bỏ ý tưởng 5G di động.

Theo GSMArena, tuyên bố của Intel được đưa ra chẳng bao lâu sau khi có tuyên bố thỏa thuận bất ngờ giữa Apple và Qualcomm. Bỏ kế hoạch cho kết nối thế hệ tiếp theo có vẻ như là suy nghĩ hợp lý dành cho Intel vì Apple là khách hàng chủ chốt của công ty.

Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là Intel từ bỏ hoàn toàn đối với mạng 5G. Về cơ bản, điều này chỉ có nghĩa là Intel ngừng ý tưởng đưa 5G đến smartphone, trong khi công ty vẫn tiếp tục phát triển các sản phẩm và cơ sở hạ tầng mạng 5G, cũng như modem cho các thiết bị không phải là smartphone. Vấn đề là, Intel sẽ phải đưa ra quyết định cần làm gì với tất cả những kiến thức mà họ đã đạt được trong việc phát triển 5G di động, bởi công ty đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc cho nó.

Qualcomm đã có modem 5G như Snapdragon X50, nhưng điều đó không có nghĩa công ty này cung cấp nó cho iPhone 2019. Giới phân tích nhận định Apple chỉ có thể tung iPhone 5G ra thị trường vào năm 2020, thời điểm mà mạng 5G bắt đầu triển khai phổ biến hơn tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.