Thuốc lá Thăng Long: Quan tâm hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 2024

Ngày 29/3 tại Hà Nội, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Văn Thanh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tháng hành động ATVSLĐ Trung ương làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Công ty Thuốc lá Thăng Long để nắm bắt tình hình triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2024.

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, ông Nghiêm Xuân Toàn - Phó Tổng giám đốc.

Thuốc lá Thăng Long

Báo cáo với lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, ông Nghiêm Xuân Toàn cho biết, năm 2023, tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty năm 2023 có nhiều tín hiệu khởi sắc. “Lần đầu tiên, doanh thu của Tổng công ty đạt 30,2 nghìn tỷ đồng; Nộp ngân sách gần 14 nghìn tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 1,8 nghìn tỷ đồng; Đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho hơn 7.000 lao động, với mức thu nhập bình quân đạt gần 23 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, công tác ATVSLĐ - Phòng chống cháy nổ và môi trường làm việc cho người lao động được đảm bảo.

Thăng long

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Giám đốc Công ty Thuốc lá Thăng Long Nguyễn Hữu Kiên cho biết, công tác an toàn, vệ sinh lao động luôn đượcTổng công ty và Công ty quan tâm, quán triệt hành động xuyên suốt trong nhiều năm qua.

“Công ty có trạm y tế, có bác sĩ, y tá, điều dưỡng quản lý, chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Hằng năm, Công ty tổ chức khám chữa bệnh định kỳ cho cán bộ, công nhân viên, người lao động tối thiểu 1 lần. Bên cạnh đó, Công ty có phòng vắt sữa cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ”, ông Kiên cho biết thêm.

Hiện, doanh nghiệp này đang tạo việc làm cho gần 1.900 lao động, với 3 công ty con ở các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Ninh và Đà Nẵng. Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm tới đời sống, thu nhập, chế độ và môi trường làm việc của người lao động.

“Năm 2023, doanh thu của Công ty Thuốc lá Thăng Long đạt gần 7.600 tỷ đồng, Lợi nhuận trước thuế: 218,68 tỷ đồng, vượt 12,9 % so kế hoạch và tăng 7,56% so cùng kỳ năm trước. Thu nhập bình quân của người lao động trong Công ty đạt hơn 29 triệu đồng/người/tháng”.

Thuốc lá Thăng Long
Thứ trưởng Lê Văn Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam và Thuốc lá Thăng Long

Vui mừng về những thông tin doanh nghiệp báo cáo, Thứ trưởng Lê Văn Thanh ghi nhận và biểu dương toàn ngành thuốc lá đã nỗ lực trong năm 2023 đầy biến động và nhiều khó khăn, thách thức, tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Thứ trưởng nhấn mạnh, không chỉ mỗi tiền lương, môi trường làm việc, công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động hết sức quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt đối với doanh nghiệp ngành thuốc lá.

Thời gian tới, lãnh đạo Bộ mong muốn Tổng công ty tiếp tục quan tâm, chú trọng đến việc tăng năng suất, cải thiện đời sống của người lao động, đặc biệt là vấn đề an toàn, vệ sinh lao động và môi trường làm việc của người lao động.

Thanh Tú