Bắt giữ hơn 55 ngàn bao thuốc lá nhập lậu

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khám xét một căn nhà trọ thuộc phường Cẩm Sơn, phát hiện và thu giữ hơn 55.000 bao thuốc lá ngoại không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức khám xét một căn nhà trọ thuộc phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả và bắt quả tang đối tượng Phạm Đình Thi (sinh năm 1977, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) đang có hành vi ngụy trang các cây thuốc lá ngoại trong các thùng carton có nhãn hiệu thuốc lá Thăng Long và các nhãn hàng thực phẩm khác để đem đi tiêu thụ.

Sau khi khám xét căn nhà, cơ quan công an đã phát hiện và thu giữ hơn 55.000 bao thuốc lá ngoại với các nhãn hiệu 555, Malboro, Shenlong,… không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Trung tá Bùi Duy Hưng, Phó Trưởng phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh- phụ trách chuyên đề chống buôn lậu và buôn bán hàng giả hàng cấm, Thành viên thường trực Ban chỉ đạo 389 Công an tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Sau khi nhập lậu thuốc lá về đã xé lẻ từng kiện sau đó đóng vào các thùng chứa là vỏ thùng mỳ tôm, hoa quả, các thùng thuốc lá nhãn hiệu Thăng Long, Sài Gòn nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, dù sử dụng phương thức tinh vi để hàng lên xe tải nhỏ nhằm trà trộn vào các đại lý bánh kẹo trong nội địa để tiêu thụ nhưng với con mắt nghiệp vụ và sự phối hợp của những người dân trên địa bàn nên đối tượng đã sớm bị phát hiện.

Hiện, phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Đình Thi theo Điều 190 Bộ luật hình sự năm 2015 về hành vi buôn bán hàng cấm và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tang vật vụ án. Ảnh: Trần Trung/BNEWS/TTXVN

Trước đó, ngày 20/6/2017, Quốc hội ban hành Luật số 12/2017/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Đáng lưu ý, bộ luật sửa đổi điều 190, 191, tính số lượng (buôn bán, vận chuyển từ 1.500 bao thuốc lá nhập lậu trở lên) để truy cứu hình sự.


Theo BNEWS/TTXVN