Bộ Công Thương trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2014

Lễ trao tặng đã được long trọng tổ chức ngày 25/11/2014, tại trụ sở Bộ Công Thương, 54 Hai Bà Trưng - Hà Nội. TS. Trần Tuấn Anh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã chủ trì buổi lễ,
Theo Quyết định số 2918/QĐ-CTN, ngày 11 tháng 11 năm 2014 của Chủ tịch Nước về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Bộ Công Thương vinh dự có 03 NGND trong tổng số 39 NGND của cả nước đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục của dân tộc. Đó là: PGS. TS. Phạm Hữu Đức Dục, NGƯT năm 2006 - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp; TS. Hà Xuân Quang, NGƯT năm 2006 - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; TS. Nguyễn Đức Trí, NGƯT năm 2008 - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trao tặng danh hiệu cao quý của Nhà nước
 cho 03 NGND thuộc Bộ Công Thương
Theo Quyết định số 2919/QĐ-CTN, ngày 11 tháng 11 năm 2014 của Chủ tịch Nước về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Bộ Công Thương vinh dự có 20 NGƯT trong tổng số 680 NGƯT đã có cống hiến trong sự nghiệp giáo dục của dân tộc.
 
20 NGƯT thuộc Bộ Công Thương vinh dự nhận danh hiệu cao quý của Nhà nước
Như vậy, tính từ năm 1988 đến nay, qua 13 lần Nhà nước phong tặng, các đơn vị thuộc Bộ Công Thương đã có 14 NGND và 268 NGƯT.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh đã bày tỏ niềm vui mừng và tự hào khi được trao các danh hiệu cao quý của Nhà nước tới 23 Nhà giáo của Ngành đã có nhiều cống hiến cho ngành và dân tộc. Cùng với những lời chúc mừng chân thành tới các thầy cô và các trường đào tạo thuộc Bộ, Thứ trưởng cũng gửi gắm những thông tin quan trọng về thực hiện các nhiệm vụ chiến lược và quy hoạch đào tạo nguồn nhân lực ngành Công Thương đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Thứ trưởng mong muốn và đề nghị các NGND, NGƯT cùng đội ngũ các nhà giáo tiếp tục giữ vững nhiệt huyết với nghề giáo và có thêm những cống hiến to lớn hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của ngành Công Thương và đất nước.

Trong niềm vinh dự, tự hào được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý, NGND. Phạm Hữu Đức Dục - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, đại diện các Nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý năm 2014 đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng và ủng hộ của Lãnh đạo Bộ Công Thương cùng các vụ chức năng thuộc Bộ đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của các trường thuộc Bộ và hứa sẽ phát huy hơn nữa, thể hiện tốt hơn nữa trách nhiệm của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của ngành và đất nước.