Cảm nhận, lan tỏa văn hóa EVNNPT từ Hội thi văn hóa tại PTC2

Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) vừa tổ chức Hội thi Văn hóa EVNNPT. Với chủ đề “Trách nhiệm”, Hội thi diễn ra với các nội dung: Thuyết trình và trả lời câu hỏi tình huống theo chủ đề “Việc triển khai và thực hiện giá trị cốt lõi ‘Trách nhiệm” trong đơn vị và văn hóa EVNNPT.

Hội thi nhận được sự quan tâm rất lớn từ lãnh đạo đến toàn thể CBCNV của PTC2, với sự tham gia của 24 thí sinh đến từ 8 đơn vị Công ty gồm: Khối cơ quan PTC2 và các Truyền tải điện: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum tham gia Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Lê Đình Chiến Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi nhấn mạnh, Văn hóa EVNNPT là sự kết tinh và cô đọng nhất những giá trị cốt lõi, hình ảnh của EVNNPT, sự hoạch định tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược mà Tổng Công ty đề ra và phấn đấu đạt được. Vì lẽ đó, Văn hóa EVNNPT phải được tuyên truyền, thực thi một cách đồng bộ, đầy đủ và hiệu quả nhất, nhằm góp phần xây dựng Tổng Công ty phát triển toàn diện và vững mạnh.

Ông Lê Đình Chiến Phát biểu tại hội thi

Ông Lê Đình Chiến - Phó giám đốc PTC2 phát biểu tổng kết Hội thi

Hội thi tuyên truyền Văn hóa EVNNPT chính là một hoạt động tuyên truyền văn hóa sâu rộng vì đó là cơ hội cho PTC 2 (đơn vị trực thuộc EVNNPT) và người lao động tiếp xúc và trao đổi những quan điểm, cách nhìn nhận đúng đắn các giá trị văn hóa doanh nghiệp mà cụ thể là Văn hóa EVNNPT, để từ đó có thể giải tỏa một số trở ngại trong mối quan hệ lao động cũng như trong mối quan hệ và công tác tuyên truyền với cộng đồng xã hội. 

Đồng thời, Hội thi đánh giá toàn diện kiến thức của các đội dự thi về Văn hóa EVNNPT, trong đó đi sâu vào nội dung thuyết trình về giá trị cốt lõi Trách nhiệm. Đây là giá trị cốt lõi rất quan trọng để đem lại thành công cho tập thể và cho từng cá nhân. Các tổ chức cá nhân trong EVNNPT nói chung và PTC2 nói riêng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn gian khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nội dung Hội thi gồm 2 phần: thi thuyết trình và thi lý thuyết. Phần thi thuyết trình với chủ đề “Trách nhiệm” trong giá trị cốt lõi từ tài liệu “Văn hóa EVNNPT” thông qua hoạt động sản xuất của đơn vị mình, các đội tập trung vào trọng tâm các giá trị Văn hóa EVNNPT như: Văn hóa giao tiếp, chuẩn mực đạo đức, Giá trị “Tuân thủ” trong Văn hóa EVNNPT, Nét đẹp người lính truyền tải, Văn hóa doanh nghiệp - Khó khăn và hành động.

Phần thi đã vẽ nên một bức tranh về tinh thần trách nhiệm hết sức đa dạng, đầy đủ, thiết thực và nhiều ý nghĩa. Phần thi lý thuyết: Hiểu biết, kiến thức chung về Văn hóa doanh nghiệp, đặc biệt về Văn hóa EVNNPT, công tác an toàn vệ sinh lao động, an toàn và tiết kiệm điện; công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; trách nhiệm của đơn vị và cá nhân góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chung của PTC2 và nơi công tác.

Phần thi lý thuyết chia làm 2 đợt. Mỗi đợt có 04 đội cùng lên sân khấu theo thứ tự số báo danh. Đại diện một đội  bốc thăm 01 bộ đề gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian chuẩn bị cho mỗi câu hỏi là 20 giây tính từ khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi. Các Đội thi trả lời lần lượt các câu hỏi với các đáp án (A, B, C, D). Điều ấn tượng nhất là với khối lượng kiến thức rất đa dạng về Văn hóa EVNNPT, cùng với kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cả 8 đội đều trả lời đúng 100% câu hỏi đặt ra.

Ông Trịnh Tuấn Sơn trao giải cho Hội thi

Ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao giải nhất cho Truyền tải điện Quảng Ngãi

Qua một ngày diễn ra Hội thi với sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của các đơn vị, sự làm việc tích cực và trách nhiệm của Ban chỉ đạo, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký, Tổ hỗ trợ, 8 đơn vị cùng 24 thí sinh tham gia đã hoàn thành các phần thi. Hội thi là một phần trong chuỗi hoạt động để lan tỏa Văn hóa EVNNPT đến người lao động và cộng đồng xã hội, trong đó mỗi CBCNV thực sự là một tuyên truyền viên tích cực nhất, góp phần vào việc xây dựng, giữ gìn và phát triển Văn hóa EVNNPT.

Kết quả Hội thi, 5 đơn vị bao gồm: PTC2, các Truyền tải điện Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum đoạt giải Khuyến khích; Đội Truyền tải điện Quảng Bình đoạt giải Ba; Đội Truyền tải điện Quảng Trị đoạt giải Nhì; Đội Truyền tải điện Quảng Ngãi vinh dự đoạt giải Nhất toàn đoàn.

Hội thi tuyên truyền thực thi Văn hóa EVNNPT của PTC2 đã khép lại, để lại nhiều dư âm, ấn tượng về văn hóa EVNNPT đến từng người lao động. Kết quả và thành công của Hội thi góp phần làm đặc sắc hơn bản sắc văn hóa EVNNPT và nâng cao tinh thần trách nhiệm ở mỗi cá nhân trong việc xây dựng và phát triển đơn vị theo cách mà một thí sinh trong Hội thi đã từng nói trong phần thuyết trình “Văn hóa EVNNPT là hệ thống những chuẩn mực, hành vi được quy ước mà theo đó mỗi CBCNV bị rung động khi cảm nhận để tuân thủ một cách tự động”.

Thanh Tú