Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ và vinh danh nghệ nhân tiêu biểu ngành TCMN Hà Nội năm 2018

Sáng 15/8, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ và vinh danh khen thưởng các Nghệ nhân tiêu biểu ngành Thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018.

Tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của thành viên Ban tổ chức cuộc thi; đại diện một số quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội; đại diện của các Hiệp hội ngành nghề thủ công mỹ nghệ đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu…

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân phát huy những ý tưởng sang tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ; đồng thời tập hợp trí tuệ, ý kiến đóng góp của một số chuyên gia thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nuớc để tạo ra những sản phẩm có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Ông Đào Hồng Thái, Phó Giám đốc TT Khuyến công và TVPTCN Hà Nội phát biểu tại buổi Họp báo

Ban tổ chức cho biết, thông qua cuộc thi tạo ra từ 250-300 mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ có thiết kế mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường. Ngoài ra cuộc thi còn nhằm vinh danh, ghi nhận những đóng góp, cống hiến và thành tích đạt được của các nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ trong những năm qua.

Cuộc thi dành cho mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn Hà Nội không giới hạn về độ tuổi, trình độ, với số lượng và loại hình sản phẩm dự thi không hạn chế. Các nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội đã được phong tặng, có sản phẩm tham gia cuộc thi, bao gồm nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú và nghệ nhân Hà Nội.

Các sản phẩm dự thi sẽ được chấm với bốn tiêu chí, có tính sáng tạo, tính thuơng mại, tính thân thiện môi trường và tính thẩm mỹ. Đặc biệt các sản phẩm dự thi phải đảm bảo là sản phẩm mới được thiết kế trong năm 2018, không vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ và các quy định liên quan đến quyền sở hữu công nghiệp và chưa gửi tham gia bất kỳ cuộc thi nào.