Đại học Điện lực tổ chức lớp tập huấn về khai thác Tài nguyên Giáo dục Mở (OER)

Ngày 10/5/2019, Trường Đại học Điện lực phối hợp cùng 2 đơn vị thuộc Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam là: Ban Tư vấn PT Giáo dục Mở và Câu lạc bộ kết nối Doanh nghiệp-Viện-Trường tổ chức lớp tập huấn về khai thác Tài nguyên Giáo dục Mở.

Lớp chủ yếu tập huấn cho 20 cán bộ là giảng viên khoa Công nghệ Thông tin, cán bộ Trung tâm Học liệu, và đại diện lãnh đạo các khoa - phòng của trường. Mục đích của lớp tập huấn là giúp cán bộ làm quen với các công cụ là các phần mềm nguồn mở để tìm kiếm, sử dụng, pha trộn, tạo lập, và soạn sửa tài nguyên với các dạng nội dung khác nhau như văn bản, hình ảnh, audio và video cùng việc cấp phép mở và chia sẻ các tài nguyên đó một cách hoàn toàn hợp pháp, tôn trọng bản quyền, phục vụ xây dựng bài giảng điện tử. Có thể khai thác các kho tài nguyên giáo dục mở có sẵn trên Internet phục vụ cho công tác đào tạo và khả năng huấn luyện lại cho đội ngũ giảng viên của Trường, cũng như xây dựng được bài giảng điện tử phục vụ công tác chuyên môn được giao.

Tiến sĩ Trương Huy Hoàng

TS. Trương Huy Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường Phát biểu tại lớp tập huấn

Tại buổi lễ khai giảng TS. Trương Huy Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh rằng, việc phát triển các nguồn học liệu mở hiện nay là rất quan trọng đối với các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, đối với trường Đại học Điện lực, Nhà trường khuyến khích các giảng viên chủ động trong việc tìm kiếm khai thác nguồn học liệu mở trong giảng dạy và hy vọng sau buổi tập huấn này, các cán bộ quản lý khoa có thể triển khai cho đội ngũ giảng viên của đơn vị mình.

ông Phạm Ngọc Lan - Tổng thư ký hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam chia sẻ

Ông Phạm Ngọc Lan - Tổng thư ký hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam chia sẻ

Tới dự buổi lễ khai giảng, ông Phạm Ngọc Lan - Tổng thư ký hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam cũng mong muốn thông qua lớp tập huấn, các cán bộ, giảng viên có thể tiếp thu được những công cụ để phát triển nguồn học liệu của trường, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục cử các chuyên gia lĩnh vực như công bố quốc tế, mở ngành, kiểm định chương trình đào tạo,…

Mạnh Hùng