Điện mặt trời mái nhà và giải pháp xanh - sạch - tiết kiệm

Chiều 7/12, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo “Điện mặt trời mái nhà, giải pháp xanh - sạch - tiết kiệm cho lĩnh vực công - thương nghiệp”.

Hội thảo do Công ty Cổ phần (CTCP) Năng lượng TTC (TTC Energy - Thành viên Tập đoàn TTC)  phối hợp cùng Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HBA) tổ chức.

Đây là một trong những chiến lược mục tiêu thực hiện tốt những chỉ thị, quyết định do Chính phủ đề ra và hoàn thành sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội HBA trên các mặt dự báo thị trường, kinh nghiệm trong quản lý, khai thác, kinh doanh, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, cơ sở pháp lý và các lĩnh vực khác, góp phần thúc đẩy hoạt động của Khu Công nghiệp - Khu chế xuất (KCN - KCX) và Khu công nghệ cao phát triển bền vững, hiệu quả và ổn định.

Hội thảo mang đến bức tranh toàn cảnh về ngành Năng lượng tái tạo, phân tích tình hình điện lưới quốc gia, xu hướng năng lượng sạch hiện nay và chiến lược mở rộng quy mô hoạt động, phát triển theo các chuẩn mực quốc tế của ngành Năng lượng TTC nói chung, đặc biệt là lĩnh vực điện mặt trời trên mái nhà nói riêng.

Nhiều năm trở lại đây, điện mặt trời đã và đang trở thành loại hình thay thế cho các dạng năng lượng hóa thạch ở nhiều nơi trên thế giới. Trong một báo cáo công bố ngày 04.10.2017, từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho thấy, năng lượng tái tạo, nhất là năng lượng mặt trời, sẽ phát triển bùng nổ trên toàn thế giới trong 05 năm tới. Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ sẽ là những nước đi đầu trong lĩnh vực này.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã nêu lên những vấn đề về thiếu hụt điện lưới quốc gia hiện nay, cùng theo đó là những văn bản  của Chính phủ, bộ ngành liên quan đến thực trạng này.

Nhận thấy, đây là một vấn đề đặc biệt quan trọng, cần thiết và với mục tiêu trở thành một trong những đơn vị uy tín trong mảng điện mặt trời trên mái nhà vào những năm tới, TTC Energy đã và đang tăng cường hợp tác, liên kết toàn diện cùng các tổ chức tài chính, ngân hàng trong nước và quốc tế: Vietcombank, OCB, UOB… để trở thành đối tác chiến lược các thương hiệu thiết bị điện mặt trời hàng đầu thế giới.

Mục tiêu năm 2020, TTC Energy dự kiến đạt tổng công suất lắp đặt lên đến 50MWp với mạng lưới công trình trải dài trên khắp các tỉnh thành trong nước và các quốc gia lân cận./.

 

 

 

 

 

Vũ Lê