EVNGENCO3: Hội nghị tổng kết công tác Bình đẳng giới – VSTBPN

Vừa qua, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN) phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bình đẳng giới – VSTBPN năm 2018 và biểu dương, khen thưởng nữ CNCVLĐ giỏi tiêu biểu, cán bộ Nữ công tiêu biểu năm 2019.
Ông Lê Văn Danh - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban VSTBPN EVNGENCO 3    phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Lê Văn Danh - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban VSTBPN EVNGENCO 3 phát biểu khai mạc Hội nghị

Tính đến hết năm 2018, EVNGENCO 3 có 602 lao động nữ, chiếm gần 18% trên tổng số NLĐ của EVNGENCO 3. Công tác bình đẳng giới trong năm 2018 được đánh giá triển khai có hiệu quả, minh chứng cho điều này đó là 05 chỉ tiêu trong công tác bình đẳng giới đều đạt/vượt kế hoạch đã đề ra.

Bà Trương Thị Ngọc Linh - Phó Trưởng ban TC&NS EVNGENCO 3 báo cáo  về công tác bình đẳng giới tại hội nghị

Bà Trương Thị Ngọc Linh - Phó Trưởng ban TC&NS EVNGENCO 3 báo cáo về công tác bình đẳng giới tại hội nghị

Chỉ tiêu trọng tâm nhất mà EVNGENCO 3 đặc biệt chú trọng triển khai đó là “tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo”; kết quả là đến hết năm 2018, EVNGENCO 3 có 46 nữ giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, chiếm tỷ lệ 19,91% so với tổng số cán bộ quản lý cùng cấp. Bên cạnh đó, EVNGENCO 3 còn chú trọng trong việc sắp xếp, bố trí công việc đối với lao động nữ phù hợp với chuyên môn trình độ và sức khỏe trước và sau CPH, tái cơ cấu; quan tâm đến đời sống cho lao động nữ.

Ông Vũ Quang Sáng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 cho biết, phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công giai đoạn 2017 - 2019 có rất nhiều chương trình, hoạt động phong trào chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho chị em trong EVNGENCO 3. Đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các lao động nữ đối với hoạt động của EVNGENCO 3, nhằm động viên các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành điện nói chung và sự nghiệp phát triển của EVNGENCO 3 nói riêng, Công đoàn và Công ty phối hợp tổ chức biểu dương, khen thưởng 29 Nữ CNVCLĐ giỏi tiêu biểu và 20 cán bộ Nữ công tiêu biểu cấp Tổng Công ty năm 2019.

Ông Vũ Quang Sáng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3  báo cáo công tác nữ công tại Hội nghị

Ông Vũ Quang Sáng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 báo cáo công tác nữ công tại Hội nghị

Với những kết quả đã đạt được trong công tác bình đẳng giới, Ban VSTBPN EVNGENCO 3 được EVN đánh giá cao trong công tác triển khai và được tặng Bằng khen. Ông Nguyễn Nghiêm Lĩnh - Phó Trưởng ban TC&NS, Phó Trưởng ban thường trực Ban VSTBPN EVN đề nghị EVNGENCO 3 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu theo kế hoạch để triển khai có hiệu quả, phấn đấu hoàn thành sớm các chỉ tiêu đã đề ra theo Chương trình kế hoạch hành động bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020.

Ông Nguyễn Nghiêm Lĩnh - Phó Trưởng ban TC&NS, Phó Trưởng ban thường trực Ban VSTBPN EVN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Nguyễn Nghiêm Lĩnh - Phó Trưởng ban TC&NS, Phó Trưởng ban thường trực Ban VSTBPN EVN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, đơn vị cần quan tâm đến công tác đào tạo và rà soát bổ sung quy hoạch hàng năm các chị em đạt thành tích tốt trong công tác, tạo điều kiện cho lao động nữ phát triển toàn diện, tham gia các khóa đào tạo nâng cao chất lượng lao động nữ nói chung và cán bộ nữ nói riêng, xây dựng hình ảnh phụ nữ EVNGENCO 3: ”TRÍ TUỆ - BẢN LĨNH - CỐNG HIẾN - ĐẢM ĐANG”.

Tại Hội nghị đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bình đẳng giới năm 2018; trao giải cho 01 cá nhân đạt giải ba cuộc thi "Phụ nữ EVN sáng tạo"; trao Giấy khen, tặng phẩm cho 49 nữ CNVCLĐ giỏi, tiêu biểu và cán bộ nữ công tiêu biểu năm 2019.

* Một số hình ảnh biểu dương khen thưởng tại Hội nghị:

Ông Nguyễn Nghiêm Lĩnh - Phó Trưởng ban TC&NS, Phó Trưởng ban  VSTBPN EVN trao Bằng khen cho Ban VSTBPN EVNGENCO 3

Ông Nguyễn Nghiêm Lĩnh - Phó Trưởng ban TC&NS, Phó Trưởng ban VSTBPN EVN trao Bằng khen cho Ban VSTBPN EVNGENCO 3

 

Ông Nguyễn Nghiêm Lĩnh - Phó Trưởng ban TC&NS, Phó Trưởng ban  VSTBPN EVN trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích  trong công tác Bình đẳng giới - VSTBPN EVNGENCO 3

Ông Nguyễn Nghiêm Lĩnh - Phó Trưởng ban TC&NS, Phó Trưởng ban VSTBPN EVN trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Bình đẳng giới - VSTBPN EVNGENCO 3

 

Bà Nguyễn Thị Chiến - Uỷ viên BCH, Trưởng ban Nữ công Công đoàn ĐLVN  trao bằng khen cho cá nhân đạt giải thưởng Phụ nữ EVN sáng tạo

Bà Nguyễn Thị Chiến - Uỷ viên BCH, Trưởng ban Nữ công Công đoàn ĐLVN trao bằng khen cho cá nhân đạt giải thưởng Phụ nữ EVN sáng tạo

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Ngọc Linh