Gazprom EP International ký thỏa thuận MOU với tỉnh Quảng Trị

Gazprom EP International vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với tỉnh Quảng Trị về việc hợp tác xây dựng một nhà máy điện chu trình hỗn hợp có công suất 340MW.

Tại Diễn đàn khí đốt quốc tế ở Saint Petersburg diễn ra vừa qua, Giám đốc điều hành Gazprom EP International - ông Andre Fick và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị - ông Nguyễn Đức Chính đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác xây dựng một nhà máy điện chu trình hỗn hợp có công suất 340MW.

Dự án dự kiến sẽ được quy hoạch trên một khu đất rộng 45 ha tại tỉnh Quảng Trị và thêm khoảng 5 ha để xây dựng một khu dân cư cho nhân viên của nhà máy. Tại thời điểm này, Gazprom EP International đang chờ quyết định của Chính phủ Việt Nam về việc trở thành nhà đầu tư của dự án. 

Gazprom EP International B.V., là đại diện của Gazprom tại Việt Nam, công ty hiện đang tập trung vào các dự án ở nước ngoài, bao gồm các dự án phát điện và LNG. Vào tháng 12 năm 2018 theo quyết định của Chính phủ Việt Nam, nhà máy điện Quảng Trị đã được đưa vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia - PDP-VII.

 

Trung tâm Đào tạo và Thông tin dầu khí