Giá cao su tăng do thị trường kỳ vọng thỏa thuận thương mại sơ bộ Mỹ Trung

Giá cao su trên sàn TOCOM đã tăng, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ và Trung Quốc gần đạt được thỏa thuận thương mại sơ bộ.

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá cao su giao tháng 4/2020 trên Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) đã tăng 1,3 Yên Nhật tương ứng 0,7% lên mức 181,3 Yên Nhật/kg. Trong đầu phiên giao dịch đã có lúc giá cao su tăng lên mức 182,2 Yên Nhật/kg – mức cao nhất kể từ ngày 30/7/2019. Giá cao su trên sàn TOCOM tăng theo xu hướng tăng của giá cao su trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) trong phiên giao dịch đêm qua.

Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá cao su trên sàn SHFE đã tăng 1,2% lên 12.110 NDT (1.731 USD)/tấn. Giá cao su trên sàn SHFE tăng trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào ngày 12/11 cho biết Hoa Kỳ và Trung Quốc gần đạt được thỏa thuận thương mại sơ bộ; tuy nhiên, ông Donald Trump không công bố chi tiết. Dự kiến trong tuần này, ông Donald Trump sẽ công bố quyết định liệu có nên áp đặt thuế quan lên ô tô và các sản phẩm phụ tùng ô tô của khối EU.

Giá cao su giao tháng 12/2019 tại Sàn giao dịch hàng hóa Singapore (SICOM) đã tăng 0,2% lên mức 136,2 US cent/kg.

Một số tin tức ảnh hưởng đến thị trường cao su gồm việc tập đoàn sản xuất xe ô tô Nissn Motor Co., báo cáo lợi nhuận quý 3/2019 giảm 70% và hạ dự báo kinh doanh xuống mức thấp nhất trong vòng 11 năm trở lại đây do đồng Yên Nhật tăng giá mạnh và doanh số bán hàng sụt giảm.

Quang Đặng / Tổng hợp