Hà Nội: Tôn vinh gần 200 doanh nghiệp, doanh nhânThăng Long năm 2020

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020. Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQHTP Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh cho biết: Năm 2020 là năm nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid19. Tuy nhiên, chính quyền thành phố luôn quan tâm, hỗ trợ, kiến tạo môi trường đầu tư, kinh doanh; triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp. Tất cả những nỗ lực trên, được thể hiện qua chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 cao nhất từ trước tới nay(thành phố tiếp tục giữ vị trí thứ 9/63 tỉnh, thành trong cả nước). Hà Nội cũngtiếp tục đứng vị trí á quân trong bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính. Trong 9 tháng đầu năm, TP Hà Nội có 19.787 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 258.115 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội lên 297.601 doanh nghiệp.

Tại lễ tôn vinh, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng thưởng theo quyết định số 1202/QĐ-CTN vì thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây là nguồn động lực cổ vũ tinh thần và ghi nhận cho sự đóng góp của Hiệp hội đối với Thủ đô và cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình hoạt động trong suốt 25 năm. Năm nay, gần 200 doanh nghiệp Thủ đô đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước trao tặng: Huân chương Lao động, Cờ Thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND TP Hà Nội, Cúp Thăng Long, bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. 

Chu Ngoc Anh
Chủ tịch UBND TPHà Nội Chu Ngọc Anh

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thành phố, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa vào sự phát triển chung của Thủ đô. Các doanh nghiệp và doanh nhân Thủ đô đang nỗ lực, chủ động, phát triển trở thành những doanh nghiệp và doanh nhân tầm cỡ khu vực và toàn cầu. Việc cập nhật, thích ứng và triển khai các mô hình kinh doanh đột phá là điều kiện cần thiết để tạo đà cho tăng trưởng trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên 4.0, kỷ nguyên của tri thức và khoa học công nghệ. 

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, việc tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 là hết sức kịp thời, ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của doanh nhân, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là dịp để các doanh nghiệp được gặp mặt, trao đổi thông tin, học hỏi lẫn nhau, liên kết phát triển bền vững, tạo tiền đề để Hiệp hội ngày một phát triển, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. "Với phương châm lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ, coi sự thành công của các nhà đầu tư, của doanh nghiệp là sự thành công của thành phố, Hà Nội đã đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Thành phố cũng đã ban hành các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo với mục tiêu xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của cả nước, nơi kết nối các nguồn lực của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Phương Thúy