Khai mạc hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022 tại Hà Nội

Hội chợ Xuân Nhâm Dần năm 2022 có quy mô 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đến từ gần 20 tỉnh, thành phố trong cả nước, mang đến nhiều đặc sản vùng miền có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng làm hài lòng người tiêu dùng Thủ đô.

Sáng 22/1, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022 đã chính thức khai mạc. Hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 29/1/2022 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Với chủ đề “Nơi hội tụ hương vị Xuân đất Việt”, Hội chợ Xuân Nhâm Dần năm 2022 có quy mô 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đến từ gần 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín được kiểm soát an toàn thực phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap.

Bên cạnh đó, các sản phẩm tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, chứng nhận OCOP như: đặc sản Lạng Sơn (lợn quay, vịt quay); hải sản tươi sống và chế biến, chả mực Hạ Long; chả cá thác lác… giò me Nghệ An, trầm hương và nấm lim xanh Quảng Nam; sữa gạo lứt, nước mía, đường Lam Sơn; đông trùng hạ thảo, sâm Hàn Quốc, gạo nếp nương, bánh chưng Bờ Đậu, thịt đà điểu, thịt lợn rừng; rau củ quả an toàn Mộc Châu… và rất nhiều các loại nông đặc sản vùng miền khác.

Đặc biệt, với diện tích 360 m2 đất trống ngoài trời mở cửa từ ngày 17/1 sẽ là nơi trưng bày của các loại hoa, cây cảnh như cây bon sai, lan hồ điệp, địa lan, hoa lily, mai vàng, mai trắng, quất, đào...

hoi cho Xuan

Hội chợ Xuân Nhâm Dần được tổ chức góp phần tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã tại thị trường nội địa. Đồng thời giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.

Hội chợ cũng là cơ hội giao thương, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm; tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm và các loại hoa cây cảnh đặc sắc, mang đậm sắc Xuân của các vùng miền cả nước đến phục vụ bà con nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Qua hội chợ, Ban tổ chức cũng mong muốn đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; giới thiệu, bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hoá, ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

 

Hoàng Hà