Liên tiếp phát hiện và thu giữ hơn 151.000 khẩu trang 3M giả tại TP.HCM

Hàng trăm thùng hàng chứa khẩu trang có nhãn hiệu 3M giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ. Số lượng sản phẩm vi phạm được thống kê hơn 151.250 chiếc.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra và tạm giữ lượng lớn hàng giả thương hiệu tại Công ty Nam Anh

Sau hơn 10 ngày theo dõi, ngay trong chiều nay (30/7), Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Có website giới thiệu là khautrangnamanh.com.

Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu "là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước".

Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

khẩu trang không nguồn gốc
Kiểm tra đột xuất, lực lượng quản lý thị trường phát hiện hàng trăm thùng khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ

Kiểm tra đột xuất, lực lượng quản lý thị trường phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ.

khẩu trang giả Nam Anh

khẩu trang giả Nam Anh

khẩu trang giả Nam Anh
Đội ngũ công nhân đóng gói để đưa hàng ra thị trường
khẩu trang giả Nam Anh
Doanh nghiệp tổ chức làm giả khẩu trang y tế với quy mô nhà xưởng khá bề thế

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Hiện nay đã kiểm đếm, niêm phong xong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc

Trước đó, từ ngày 25 đến 29/7, cơ quan chức năng đã thanh tra, rà soát tại gần 900 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, phát hiện 3 lô hàng khẩu trang tại Đà Nẵng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số lượng khẩu trang bị tạm giữ lên đến 58.000 chiếc.

 

Hạ An