Mang 350 chuyến hàng bình ổn phục vụ "tận tay" công nhân mua sắm Tết

Sở Công thương và các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thực hiện 350 chuyến bán hàng bình ổn giá về các quận huyện vùng ven, khu vực có đông người lao động để phục vụ công nhân, học sinh, sinh viên... không có điều kiện, thời gian đi mua sắm Tết.
mang hang têt den voi cong nhan
Các mặt hàng thiết yếu, đồ dùng nhà bếp... được mang đến tận tay người tiêu dùng ở vùng sâu, vùng xa tại TP Hồ Chí Minh trong dịp Tết.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, cho biết, các chuyến hàng bình ổn giá được Sở và các đơn vị phối hợp thực hiện với những mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết như bánh mứt, kẹo, hoa tươi, thịt gia cầm, trứng gia cầm, gạo các loại, đường, dầu ăn, bia và nước giải khát.

Các mặt hàng này có giá thấp hơn thị trường từ 5-10%, nhưng chất lượng đảm bảo. Ngoài ra, địa phương nào có nhu cầu đem hàng bình ổn về phục vụ có thể đăng ký để Sở điều tiết các chuyến xe lưu động đến tận nơi phục vụ cho bà con, tránh xảy ra tình trạng khan hàng, găm hàng chờ đẩy giá lên cao, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng. 

Là đơn vị chủ lực mang hàng bình ổn đến phục vụ bà con vùng ven, khu vực có đông công nhân trong khu công nghiệp - khu chế xuất, khu vực kí túc xá có đông sinh viên... ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc thường trực Liên hiệp HTX thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), cho biết năm nay, đơn vị đã chuẩn bị nguồn hàng bình ổn giá với số lượng tăng từ 30- 40% nên không sợ thiếu hàng, tăng giá  trong dịp Tết. Ngoài ra, tổng giá trị hàng hóa bình ổn được mang đi phục vụ bà con vùng ven, khu vực đông công nhân... mua sắm Tết khoảng 30 tỉ đồng nên đảm bảo thị trường sẽ ổn định.