Mazda CX-8 ra mắt thị trường Việt Nam, cạnh tranh Ford Everest và Hyundai Santa Fe 2019

Mazda CX-8 sẽ được Thaco phân phối tại Việt Nam gồm ba phiên bản Premium, Luxury và Deluxe. Phiên bản Premium có hai tùy chọn 1 cầu và 2 cầu All-Wheel-Drive.

Tại Đông Nam Á, Việt Nam là ớc đầu tiên giới thiệu mẫu xe Mazda CX-8 và nhà máy Thaco Mazda tại Chu Lai (Quảng Nam) cũng là nhà máy đầu tiên trong khu vực được Mazda chứng nhận đủ tiêu chuẩn sản xuất mẫu xe mới này. 

Việt Nam là thị trường thứ 4 ra mắt Mazda CX-8 trên thế giới
Việt Nam là thị trường thứ 4 ra mắt Mazda CX-8 trên thế giới

Mazda CX-8 sử dụng khung gầm của CX-9 và có chung chiều dài cơ sở 2.930 mm. Xe sở hữu kích thước tổng thể (dài x rộng x cao) là 4.900 x 1.840 x1.690 mm. Xe có cấu trúc khung gầm liền khối đi kèm công nghệ SkyActiv của Mazda. Xe trang bị động cơ xăng 2.5L mới đi kèm hộp số tự động 6 cấp, ngoài ra công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control (GVC) độc quyền của Mazda cũng được trang bị trên Mazda CX-8. 

Xe Mazda CX-8 sẽ có 3 phiên bản tuỳ chọn
Xe Mazda CX-8 sẽ có 3 phiên bản tuỳ chọn

Về trang bị, đây là mẫu xe duy nhất trong phân khúc bọc da cao cấp Nappa, ngoài ra còn có hệ thống điều hoà 3 vùng độc lập, hệ thống âm thanh 10 loa Bose, hàng ghế trước của xe trang bị ghế chỉnh điện, có nhớ vị trí ghế, đi kèm chức năng sưởi, gương chống chói, hệ thống giải trí Mazda Connect, đầu DVD, phanh tay điện tử, hệ thống tự động giữ phanh Auto Hold, chìa khoá thông minh, khởi động nút bấm, hiển thị HUD.

Hàng ghế trước xe Mazda CX-8
Xe Mazda CX-8 ra mắt thị trường Việt Nam với 3 phiên bản tuỳ chọn

Chưa hết, hàng ghế sau tích hợp những tiện ích bao gồm rèm che nắng, điều hoà độc lập, ghế có thể trượt ngả theo ý muốn, sưởi ghế, bệ tì tay tích hợp ngăn để cốc và cổng sạc USB, không gian nội thất của xe còn được ốp gỗ, được chọn lọc tỉ mỉ mà xử lý kỹ. 

Cabin xe Mazda CX-8
Cabin xe Mazda CX-8

Xe trang bị hàng loạt công nghệ an toàn chủ động và bị động bao gồm gói i-Activsense trong đó có cảnh báo điểm mù BSM, chệch làn đường LDWS, cảnh báo phương tiện cắt ngang lùi RCTA. Ngoài ra, hệ thống điều khiển hành trình tích hợp radar (Mazda Radar Cruise Conttrol), cảnh báo vật cản phía trước và hỗ trợ phanh thông minh (FOW&SBS), hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố và nhận diện người đi bộ (SCBS), hỗ trợ phanh thông minh khi lùi cũng là một trong những tính năng đáng chú ý trên mẫu xe này

Hai phiên bản cao là Premium và Luxury sẽ được nhận đặt hàng ngay và giao xe từ ngày 23/6/2019. Riêng phiên bản Deluxe với mức giá cạnh tranh nhất sẽ được nhận đặt hàng vào khoảng cuối năm nay. 

Xe Mazda CX-8 phiên bản Luxury sẽ ra mắt vào cuối năm nay
Xe Mazda CX-8 phiên bản Luxury sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Giá ưu đãi của phiên bản Mazda CX-8 Deluxe là 1,149 triệu đồng, phiên bản Mazda CX-8 Luxury là 1,199 triệu đồng, Mazda CX-8 Premium là 1,349 tỷ đồng Mazda CX-8 Premium AWD là 1,399 tỷ đồng. Giá ưu đãi chỉ áp dụng cho những khách hàng đầu tiên ký hợp đồng mua xe..

Sơn Phạm