Mua ô tô tháng Ngâu khéo lại hay

Trong khi “cả làng, cả tổng” người ta kiêng cữ, ai đó quyết định “ngược dòng” đi mua ô tô tháng cô hồn khéo lại hay.
Quan niệm dân gian cho rằng tháng 7 âm lịch là "tháng cô hồn", tháng Ngâu đã kéo theo vô số hệ lụy đáng tiếc. Không ít người tránh làm những việc quan trọng như mua đất, làm nhà, cưới xin, khai trương… Nhiều mảng thị trường vì thế mà đìu hiu, ế ẩm, sụt giảm giá trị nghiêm trọng, trong đó có ngành ô tô.

Việc mua xe ôtô đối với nhiều người là chuyện trọng đại, là khối tài sản rất lớn và ảnh hưởng tới sự an toàn trong việc đi lại. Chính vì thế, thường khi mua xe, người mua xe vẫn muốn chọn ngày tốt lành để rước xe về.

Vào tháng 7 âm lịch, những việc lớn như mua xe vẫn thường khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng tháng cô hồn. Dân gian vẫn quan niệm, các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người, theo đó, nếu làm những việc lớn như động thổ xây nhà, mua xe... đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Một lý giải khác cho rằng, những điều kiêng kỵ trên là theo thói quen từ xa xưa. Lý do là nước ta có khí hậu nhiệt đới, tháng 7 Âm lịch là mùa mưa ngâu, những việc như động thổ đào móng hay đổ mái khi gặp mưa xuống sẽ rất vất vả.

Ở chiều ngược lại, thậm chí có rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua sắm xe ôtô vì có rất nhiều hãng xe đang giảm giá nhằm kích cầu. Đây thậm chí là cơ hội vàng để mua xe.

Hơn nữa mua xe trong tháng 7 khách hàng có nhiều cơ hội về lựa chọn về xe, về giá bởi thời điểm này các hãng xe đều áp dụng các chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Lý do các hãng xe đưa ra những khuyến mại và giảm giá tháng này đó là sự lo ngại sức mua giảm xuất phát từ tâm lý “kiêng” mua sắm của người tiêu dùng trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “Ngâu”.

Chính vì vậy, đây thậm chí có thể coi là thời điểm tốt để bạn mua một chiếc xe với mức giá hời cùng nhiều khuyến mại tốt.

Các hãng xe đang khuyến mại, giảm giá, tặng quà trong tháng 7 âm lịch:

Chevrolet: Tại thời điểm này, hầu hết các mẫu xe của Chevrolet đều giảm giá từ 30 - 60 triệu đồng, trong đó cả mẫu xe Trailblazer mới ra mắt cũng được giảm tới 50 triệu đồng.

Nissan: Nissan đang áp dụng chương trình quà tặng phụ kiện dành cho hầu hết các mẫu xe tùy từng phiên bản.

Ford: Giá bán xe Ford Focus được giảm giá mạnh tại nhiều đại lý với 2 phiên bản Trend và Titanium tới 66 triệu đồng.

Mitsubishi: Đầu tháng 8/2018, Mitsubishi Motors Việt Nam công bố giá mới cho các dòng xe nhập khẩu với mức giảm so với trước đây từ 15-30 triệu đồng tùy phiên bản


Thế Đạt