Người lao động Tổng công ty Giấy đóng góp 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Sáng nay, 24/3/2020, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam đã trao số tiền 200 triệu đồng do người lao động đóng góp để chung tay, góp sức cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời phát động, kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tổng công ty Giấy Việt Nam và Công đoàn đã trích 200 triệu đồng từ Quỹ an sinh xã hội do người lao động đóng góp để chuyển trực tiếp vào số tài khoản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

công đoàn giấy
Ông Nguyễn Xinh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam (trái) chia sẻ nguyện vọng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động TCty

 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động người lao động chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch thông qua các công đoàn cơ sở. Đồng thời, vận động để người lao động nhắn tin qua tổng đài 1407 để động viên, hỗ trợ các cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ đang ngày đêm trở thành “lá chắn” để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân”, ông Nguyễn Xinh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam chia sẻ.

Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của người lao động Tổng công ty Giấy Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, việc người lao động của Tổng công ty quan tâm đóng góp vật lực và tinh thần đã có ý nghĩa to lớn đối với các lực lượng đang trực tiếp tham gia chống dịch tuyến đầu với rất nhiều khó khăn. Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ chuyển số kinh phí này về Ban chỉ đạọ Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để phân bổ về các cơ quan, nhằm chăm lo kịp thời đến các cán bộ đang phòng chống dịch.

Ông Dũng cũng mong muốn trong thời gian tới, người lao động của Tổng công ty tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, Công đoàn nỗ lực vượt khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của năm 2020.

công đoàn giấy
Người lao động Tổng công ty Giấy Việt Nam đã ủng hộ 200 triệu đồng cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

Chia sẻ với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Xinh cho biết, toàn Tổng Công ty hiện có gần 5.000 công nhân lao động làm việc tại các đơn vị. Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiêu thụ sản phẩm của các đơn vị, nhất là mặt hàng giấy trắng phục vụ in ấn và dùng cho học sinh.

Tuy nhiên, hiện nay, chưa có đơn vị nào của Tổng Công ty phải giảm việc, ngừng việc, nên vẫn đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Tổng công ty cũng đã xây dựng nhiều phương án để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam