Phim Ký sinh trùng làm nên kì tích cho điện ảnh Hàn Quốc tại lễ trao giải Oscar

Đúng 6h30 sáng 10/2 (theo giờ Việt Nam), thảm đỏ lễ trao giải Oscar lần thứ 92 – 2020 chính thức diễn ra tại Dolby Theatre, Los Angeles. Phim Ký sinh trùng làm rạng rỡ điện ảnh Hàn khi đoạt được 4 giải thưởng quan trọng: Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Phim nước ngoài hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và đặc biệt là Phim hay nhất.

Bộ phim của điện ảnh Hàn Quốc đã vượt qua các ứng viên nặng ký là phim Knives Out (Rian Johnson), Marriage Story (Noah Baumbach), 1917 (Sam Mendes & Krysty Wilson-Cairns) và Once Upon a Time in Hollywood (Quentin Tarantino) để mang về tượng vàng Oscar đầu tiên cho Hàn Quốc.

Sau khi chiến thắng tại hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất. Không ngoài dự đoán, tại hạng mục Phim quốc tế xuất sắc, bộ phim Ký sinh trùng (Parasite) của đạo diễn Bong Joon Ho đã vượt qua các đối thủ nặng ký khác để giành chiến thắng và làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc nhận được giải tại giải thưởng danh giá này, mang về tượng vàng Oscar thứ 2.

DDaoj dieenx phim

Đạo diễn Bong Joon Ho và Han Jin Won nhận giải Kịch bản gốc xuất sắc nhất cho phim điện ảnh Ký sinh trùng.

Sau khi giành chiến thắng thứ 2, phim Ký sinh trùng tiếp tục mang về chiến thắng thứ 3 cho điện ảnh Hàn Quốc tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất dành cho Bong Joon Ho.

Với chiến thắng tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, Bong Joon Ho trở thành đạo diễn thứ 2 của Châu Á sau đạo diễn Lý An giành được chiến thắng tại hạng mục này.

Giải thưởng thứ tư phim Ký sinh trùng nhận được là giải Phim hay nhất đã đưa bộ phim trở thành bộ phim châu Á đầu tiên đạt được nhiều thành tích tại Oscar.

Nguyên Vy t/h