[Quốc tế nổi bật] Giáo hoàng cũng bị chỉ trích

Giáo hoàng Francis vừa bị chỉ trích khi không đeo khẩu trang trong buổi tiếp kiến chung ở Vatican và cũng không che mặt khi chào hỏi các giám mục vào cuối buổi.

Lebanon có Thủ tướng mới

Tổng thống Lebanon Michel Aoun vừa quyết định đưa chính trị gia theo dòng Hồi giáo Sunni Saad al-Hariri làm Thủ tướng nước này, tiếp đó thành lập chính phủ mới nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay.

Michel Aoun
Tổng thống Lebanon Michel Aoun

Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Bangkok

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vừa đưa ra quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng tại thủ đô Bangkok trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ và yêu cầu Thủ tướng từ chức.

Prayut Chan-o-cha
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha

Mỹ rút quân tại Đức

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper vừa lên tiếng cho biết Mỹ đang xem xét về việc rút hoàn toàn trung đoàn kỵ binh thứ hai của lực lượng mặt đất Mỹ khỏi Đức và triển khai lực lượng này ở các nước châu Âu gần Nga.

Mark Esper
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper

Người đàn bà bình tĩnh

Mặc dù bất ngờ xảy ra động đất khi đang ghi hình phỏng vấn trực tuyến song Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir vẫn tỏ ra như không có chuyện gì và trả lời hết câu hỏi. Bà Katrin Jakobsdottir (44 tuổi) trở thành Thủ tướng Iceland từ năm 2017.

Katrin Jakobsdottir
Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir

Ông Trump muốn sa thải Giám đốc FBI

Theo nhiều nguồn tin khác nhau cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cố vấn đang xem xét về khả năng sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray sau cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Christopher Wray
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray

Armenia không cần Nga

Tổng thống Armenia Armen Sarkissian vừa lên tiếng khẳng định rằng, đất nước ông có thể tự bảo vệ mình, không cần thiết phải để Nga can thiệp quân sự vào cuộc xung đột đang diễn ra ở khu vực Karabakh.

Armen Sarkissian
Tổng thống Armenia Armen Sarkissian

Giáo hoàng cũng bị chỉ trích

Giáo hoàng Francis vừa bị chỉ trích khi không đeo khẩu trang trong buổi tiếp kiến chung ở Vatican và cũng không che mặt khi chào hỏi các giám mục vào cuối buổi. Giáo hoàng Francis bắt tay họ và trò chuyện riêng với từng người. Hiện Vatican chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Francis
Giáo hoàng Francis
Thái Dương