[Quốc tế nổi bật] Nga – Mỹ cần đối thoại

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi Mỹ nối lại đối thoại về đảm bảo an ninh mạng và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Nga – Mỹ cần đối thoại

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi Mỹ nối lại đối thoại về đảm bảo an ninh mạng và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Đồng thời, ông Putin cũng nhấn mạnh cả Nga và Mỹ phải đảm bảo rằng hai bên sẽ không can thiệp vào tình hình của nhau, bao gồm cả các cuộc bầu cử.

Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Michael Bloomberg làm chuyện không giống ai

Tỷ phú Michael Bloomberg trả khoản nợ 16 triệu USD cho khoảng 31.100 cựu tù nhân ở Florida để họ có thể bỏ phiếu cho ứng cử viên Joe Biden trong cuộc bầu cử Mỹ 2020 vào tháng 11 tới. Theo ước tính hiện có khoảng 774.000 người bị kết án trọng tội không thể bỏ phiếu vì nợ tiền. Đây là những người đã thi hành xong án tù và đã đăng ký bỏ phiếu, nhưng vẫn chưa thanh toán các khoản tiền phạt và chi phí pháp lý, khiến họ không đủ điều kiện để được bỏ phiếu.

Michael Bloomberg
Tỷ phú Michael Bloomberg

Hồng Y Vatican từ chức

Hồng y Angelo Becciu Tổng trưởng Bộ Phong thánh của Vatican, bất ngờ nộp đơn từ chức sau khi có liên quan đến một vụ bê bối tài chính và đã được Giáo hoàng Francis chấp nhận.

Angelo Becciu
Hồng y Angelo Becciu

Ông Kim Jong-un bất ngờ xin lỗi Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un vừa gửi một bức thư tới chính phủ Hàn Quốc. Trong thư, ông Kim Jong-un đã gửi lời xin lỗi tới Seoul về vụ việc binh lính Triều Tiên đã bắn chết một quan chức của Hàn Quốc.

Kim Jong-un
Nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un

Lời tố cáo từ ông Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa lên tiếng cho rằng hoạt động của các nhà ngoại giao Trung Quốc ở tổng lãnh sự quán tại New York đã "vượt quá giới hạn từ ngoại giao bình thường" và "tương tự như những gì mà các gián điệp đang làm".

Mike Pompeo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Lời khuyên của cựu Chủ tịch

Cựu Chủ tịch Liên Xô Mikhail Gorbachev vừa lên tiếng đưa ra nhận định rằng, Nga nên làm trung gian hòa giải và ngăn chặn sự phát triển của cuộc xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc về mặt ngoại giao.

Mikhail Gorbachev
Cựu Chủ tịch Liên Xô Mikhail Gorbachev

Messi tiếc cho người bạn thân

Siêu tiền đạo Lionel Messi vừa lên tiếng cho rằng người bạn thân Luis Suarez không đáng bị đem bán khỏi Barca bởi Suarez là một trong những cầu thủ quan trọng nhất lịch sử CLB Barcelona khi đang là tay săn bàn đứng thứ ba của CLB.

Lionel Messi
Lionel Messi
Linh Đan