[Quốc tế nổi bật] Tổng thống Trump không sợ Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng nói với nhà báo Bob Woodward hồi đầu năm rằng ông thuộc nhóm tuổi nguy hiểm khi nhiễm Covid-19.

Lời cảnh báo từ bà Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa lên tiếng cảnh báo rằng châu Âu sẽ bắt đầu hạn chế khả năng tiếp cận thị trường Liên minh châu Âu của các công ty Trung Quốc nếu Bắc Kinh không đồng ý mở cửa.

Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel

Khủng bố tại Afghanistan

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ nổ bom xe và nổ súng do phiến quân Taliban tiến hành tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan. Một quan chức an ninh khu vực khẳng định 5 tay súng đã tham gia vụ tấn công.

Afghanistan
Cảnh sát Afghanistan

Ông Thaksin nhiễm Covid-19

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, 71 tuổi, đang sống lưu vong ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), vừa mới tiết lộ ông đã nhập viện hai tuần vì nhiễm COVID-19. Ông Thaksin rời khỏi Thái Lan vào năm 2008 ngay trước khi bị Tòa án Tối cao nước này kết án hai năm tù vì xung đột lợi ích. Ông đang sinh sống tại Dubai.

Thaksin Shinawatra
Ông Thaksin Shinawatra

Mỹ làm mất cân bằng toàn cầu

Ông Cảnh Sảng Phó Đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc (LHQ) vừa lên tiếng cho rằng Mỹ đang đe dọa tiến trình giải trừ quân bị hạt nhân, hòa bình và thịnh vượng của các nước thành viên LHQ, cũng như như sự cân bằng và ổn định chiến lược toàn cầu.

Cảnh Sảng
Ông Cảnh Sảng

Lời động viên từ ông Johnson

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa lên tiếng bày tỏ tin tưởng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phục hồi nhanh chóng sau khi nhiễm virus Sars-CoV-2, đồng thời, ông Boris Johnson cũng khẳng định Tổng thống Donald Trump là người kiên cường.

Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson

Ông Trump không sợ Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng nói với nhà báo Bob Woodward hồi đầu năm rằng ông thuộc nhóm tuổi nguy hiểm khi nhiễm Covid-19, nhưng bản thân ông không lo bị nhiễm. Khi nhà báo Woodward hỏi: "Tại sao?", ông Trump lặp lại câu trả lời: "Tôi không biết. Chỉ là tôi không thấy lo lắng gì".

Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lời tâm sự của Wenger

HLV người Pháp Arsene Wenger vừa lên tiếng cho rằng ông đã tận hiến vì Arsenal, nên không tiếc nuối nếu bị cho là dẫn dắt đội bóng quá lâu. Wenger rời Arsenal hè 2018, sau 22 năm dẫn dắt đội bóng thành London. Ông giúp Arsenal đoạt ba danh hiệu Ngoại hạng Anh, và giành suất dự Champions League trong 19 mùa liên tiếp.

Arsene Wenger
HLV người Pháp Arsene Wenger
Linh Đan