[Quốc tế nổi bật] Triều Tiên cáo buộc Mỹ "câu giờ"

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song khẳng định vấn đề phi hạt nhân hóa đã được đưa ra khỏi bàn đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Liệu mối quan hệ Nga - NATO sẽ đến đâu?

Ngày 8/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, Nga sẵn sàng hợp tác với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bất chấp thực tế rằng quan hệ song phương tiếp tục xấu đi mỗi năm. Trước đó, hồi tháng 5/2019, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng bày tỏ hy vọng khôi phục mối quan hệ Nga - NATO.

Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Thủ tướng Anh có hướng mới với nhập cư

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa lên tiếng hứa sẽ giảm tỷ lệ nhập cư nếu đảng của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 12/12 tới. Tuy nhiên, ông Johnson cũng khẳng định sẽ không có thái độ thù địch với việc nhập cư nói chung.

Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson

Benjamin Netanyahu muốn "tay đôi" với đối thủ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng ông muốn cử tri Israel bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử trực tiếp để chọn giữa ông và ông Benny Gantz, lãnh đạo đảng Xanh - Trắng. Đến thời điểm hiện nay, cả Thủ tướng Netanyahu lãnh đạo đảng Likud và ông Benny Gantz, lãnh đạo đảng Xanh - Trắng đều thừa nhận chưa có tiến triển trong đàm phán thành lập chính phủ thống nhất.

Benjamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Iran tung đòn đối phó Mỹ

Ngày 8/12, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã trình dự thảo ngân sách tài khóa 2020 lên Quốc hội, đồng thời chỉ rõ ngân sách này được soạn thảo để đối phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ bằng cách hạn chế phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ, lĩnh vực mà Washington nhắm vào.

Hassan Rouhani
Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Triều Tiên vạch mặt Mỹ

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song khẳng định vấn đề phi hạt nhân hóa đã được đưa ra khỏi bàn đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington. Ông Kim Song cho rằng những cuộc đối thoại này chỉ là để "câu giờ" nhằm phục vụ mục tiêu chính trị nội bộ của chính quyền Tổng thống Donald Trump, đó được cho là chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2020.

Kim Song
Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song

Bí mật về chiếc Vali hạt nhân của Putin

Một kênh truyền hình Nga đã lần đầu tiên hé lộ chiếc vali hạt nhân tối mật của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chiếc vali kiểm soát toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của Moscow này được giám sát 24/7. Nó được mã hóa bằng một dãy số bí mật và được mang theo bởi một nhân viên an ninh vũ trang luôn đi cùng với Tổng thống Putin.

Vali của Putin
Chiếc vali hạt nhân tối mật của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Linh Đan