Siêu xe Ferrari 599 giá 'thanh lý' gần 6 triệu đồng gây sốc

Chiếc Ferrari 599 có giá trung bình khoảng 100.000 Bảng (gần 3 tỷ đồng) đang được rao bán với giá khởi điểm chỉ 250 USD (gần 6 triệu đồng) khiến nhiều người sốc.

Theo The Sun, siêu xe Ferrari 599 này hiện đang thuộc sở hữu của cảnh sát ở Đông Quản, Trung Quốc sau khi dính líu tới một vụ tai nạn giao thông.

Tòa án nhân dân tại thành phố Đông Quản, Nam Trung Quốc đã quyết định bán đấu giá nó với giá khởi điểm chưa đến 250 USD.

Nội thất xe Ferrari 599 được thanh lý với giá phế liệu
Nội thất xe Ferrari 599 được thanh lý với giá phế liệu

Cảnh sát địa phương phát hiện chiếc xe này không có thông tin kèm theo, không được đăng ký trong hệ thống và không có bảo hiểm. Nó được gắn biển số giả và không có bất kỳ giấy tờ đăng ký nào.

Vì thiếu giấy tờ, các nhà chức trách Trung Quốc đã coi chiếc siêu xe Ferrari này chỉ như một đống sắt vụn, dù động cơ của nó vẫn hoạt động tốt.

Xe Ferrari 599 không giấy tờ đăng ký
Xe Ferrari 599 không giấy tờ đăng ký

"Không có thông tin về chiếc xe này tại Văn phòng Quản lý phương tiện, vì vậy nó không thể chuyển nhượng và không thể được lưu hành", phát ngôn viên của Tòa án nhân dân Đông Quản nói.

"Đó là lý do tại sao nó rẻ đến mức như giá kim loại phế liệu. Theo giá phế liệu, chiếc Ferrari 599 được 347 USD. Sau đó, chúng tôi đã giảm giá 30% cho mức giá khởi điểm của nó trong buổi đấu giá sẽ diễn ra vào tuần tới”, người này nói thêm.

Giá siêu xe Ferrari 599 này hiện tại khoảng gần 3 tỷ đồng
Giá siêu xe Ferrari 599 này hiện tại khoảng gần 3 tỷ đồng

Nhưng bất cứ ai mua chiếc Ferrari 599 này họ sẽ phải trả thêm 10.000 Nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng) tiền phạt đậu xe chưa được thanh toán, theo báo cáo.

Hiện chưa rõ người ngoại quốc có thể mua chiếc Ferrari 599 và xuất khẩu ra nước ngoài để đăng ký biển số hay không.

 

Yên Du