Thợ điện Thủ đô trong vùng ngập úng

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tràn về, trong các ngày từ 09/10/2017 đến 12/10 trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã xảy ra mưa lớn, gây gió giật mạnh, sấm sét. Nước sông Bùi

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Chương Mỹ Cho biết: Từ ngày 9/10 - 12/10/2017 mưa to, gió lớn và nước dâng cao đã gây ảnh hưởng đến lưới điện như đổ cây gây đứt dây, ngập nước vào nhà dân và ngập lên hệ thống công tơ tại một số vùng trũng như các xã Trần Phú, Tân Tiến, ngập hệ thống các trạm bơm tưới, sét đánh gây sự cố lưới trung áp, cháy công tơ...Ngay sau khi nhận được công điện của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai huyện Chương Mỹ, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% CBCNV (190 người) tổ chức ứng trực và khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng. Tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện có hiện tượng bị ngập, cô lập các trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực bị ngập để đảm bảo an toàn cho nhân dân và cho lưới điện. Phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để tuyên truyền, vận động người dân tránh xa các vùng nguy hiểm để đề phòng điện giật.

Cứu trợ những gia đình bị ngập nặng

Hiện tại trên địa bàn huyện Chương Mỹ có hơn 1000 hộ dân vẫn đang ngập chìm trong nước và không đảm bảo an toàn để cấp điện. Công ty Điện lực Chương Mỹ cũng yêu cầu các Đội quản lý điện khu vực dùng thuyền bám sát địa bàn, tổ chức tuần canh, kiểm tra đối với những khu vực nước rút đảm bảo an toàn sẽ tiến hành cấp điện trở lại đảm bảo ổn định đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực.